เชียงใหม่ ดอยอินทนนท์ 9 องศา นักท่องเที่ยวคึกคัก แห่สัมผัสอากาศหนาว ชมแสงอาทิตย์ยามเช้า แหล่งท่องเที่ยวเมืองครึกครื้น
2 ธ.ค. 67 -ที่อุทยานห่งชาติดอยอินทนนท์ นายเกรียงไกร ไชยพิเศษ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ แจ้งว่า บรรยากาศ เช้าวันที่ 2 ธ.ค. 2567 เวลา 07.00 น. วันนี้ยอดดอยและกิ่วแม่ปานอากาศเปิด คุณภาพอากาศดีมาก
อุณหภูมิต่ำสุดยอดดอย 9c กิ่วแม่ปาน 8c ที่ทำการ 11 c ค่าฝุ่น ยอดดอย ค่า pm 2.5= 0 ที่ทำการ ค่า pm 2.5 = 0 นักท่องเที่ยวยังคงคึกคัก ได้สัมผัสอากาศหนาวอย่างเต็มที่ ชมแสงอาทิตย์ยามเช้า และชมดอกไม้ฤดูหนาว ชมศึกษาธรรมชาติตามจุดต่าง ๆ ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ที่มีหลายจุดให้เดินชม รวมทั้งน้ำตกต่างๆ เช่นน้ำตกแม่ยะ น้ำตกแม่กลาง น้ำตกวชิระธาร น้ำตกทุ่งเสี้ยว เป็นต้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเช้าของวันนี้อากาศหนาวอุณหภูมิอยู่ประมาณ 19-20 องศาในช่วงเช้าบางอำเภอมีหมอกลงในตอนเช้า เช่น อ สารภี อ สันกำแพง อ หางดง อ สันป่าตอง หมอกลงป็นบางจุดแต่ไม่หนาวมาก วันนี้ทางศูนย์อุตุได้แจ้งมาว่า จะมีแดดออกตลอดทั้งวัน แหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ในเชียงใหม่ มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ เข้ามาเที่ยวกันอย่างคึกคัก
ทั้งดอยอ่างข่าง ดอยผ้าห่มปก อ.ฝาง ดอยม่อนแจ่ม อ.แม่ริม ดอยหลวงเชียงดาว อ.เชียงดาว ดอยสุเทพ ดอยคำ อ.เมือง ห้วยน้ำดัง อ.แม่แตง ดอยม่อนเงาะ อ.แม่แตง และย่านศูนย์การค้า ห้างดังในเชียงใหม่ ข่วงประตูท่าแพ รอบคูเมืองเชียงใหม่รวมทั้งบริเวณจัดงานมหกรรมดอกไม้ มนต์เสน่ห์เชียงใหม่ หลังศูนย์ราชการเชียงใหม่ ถนนคันคลองชลประทาน มีนักท่องเที่ยวไปเที่ยวกันจำนวนมาก

ทางศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ จ เชียงใหม่ โดย ว่าที่ ร.ต.ปรีชา จินต์ธนาวัฒน์ เวรพยากรณ์ อากาศภาคเหนือ ได้รายงานว่า สภาวะอากาศทั่วไป จ.เชียงใหม่ บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวล
อากาศเย็นกำลังอ่อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคเหนือมีอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังคงมีอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่ เปลี่ยนแปลง และระมัดระวังการสัญจรผ่านบริเวณที่มีหมอกในระยะนี้ไว้ด้วย
บริเวณจังหวัดเชียงใหม่อากาศเย็น กับมีหมอกในตอนเช้าอุณหภูมิสูงสุดวันนี้ 31 องศาเซลเซียสอุณหภูมิต่ำสุดวันพรุ่งนี้ 20 องศาเซลเซียสสำหรับยอดดอยอากาศหนาวอุณหภูมิต่ำสุด 8-13 องศาเซลเซียสลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 10-15 กม./ชม.