เมื่อเวลา 11.30 น. ของวันที่ 11 เม.ย. ที่ลานฝึกวงศ์สมบูรณ์ ศูนย์ฝึกตำรวจภูธรภาค 7 จ.นครปฐม พล.ต.ท.ศักดา ชื่นภักดี ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ท.กิตติพงษ์ เงามุข ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.กฤษณะ ทรัพย์เดช รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.อนุภาพ ศรีนวล ผบก.ภ.จว.ราชบุรี ได้ร่วมกันแถลงข่าวทำลายท่อไอเสียรถจยย. โดยได้ท่อไอเสียที่ดัดแปลงสภาพ จำนวน กว่า 700 ท่อ ทั้งนี้พล.ต.ท.ศักดา ได้ขึ้นรถบดเหยียบทำลายท่อดังกล่าวด้วยตัวเอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พล.ต.ต.อนุภาพ ศรีนวล ผบก.ภ.จว.ราชบุรี เปิดเผยว่า จากสภาพปัญหาสังคมของชาวจังหวัดราชบุรี ปัจจุบันพบว่ามีกลุ่มวัยรุ่นดัดแปลงสภาพรถประเภทท่อไอเสีย ก่อให้เกิดเสียงดังสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชนในพื้นที่ ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองราชบุรีจึงได้มีมาตรการกวดขันจับกุมกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว โดยหลังจากการจับกุมได้มีการอบรม แนะนำ พร้อมกับทำความเข้าใจกับกลุ่มวัยรุ่น ว่าสิ่งที่ได้กระทำนั้นก่อให้เกิดปัญหาต่อสังคม

โดยกลุ่มวัยรุ่นและเยาวชนดังกล่าวต่างเข้าใจถึงปัญหาที่ตัวเองสร้างขึ้น จึงได้มีการดำเนินการแก้ไข โดยการนำท่อไอเสียที่ถูกต้องได้มาตรฐานมาเปลี่ยนให้ถูกต้อง และยินยอมที่จะมอบท่อไอเสียที่ทำให้เกิดเสียงดังมอบคืนให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำไปทำลายเพื่อไม่ให้มีการนำกลับมาใช้ได้อีก ซึ่งในการดำเนินการที่ผ่านมาสถานีตำรวจภูธรเมืองราชบุรี ได้ทำการจับกุมรถจักรยานยนต์ที่ดัดแปลงท่อไอเสียทำให้เกิดเสียงดังและได้มอบท่อไอเสียที่ดัดแปลงไว้เพื่อทำลายจำนวนกว่า 700 ท่อ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน