เผาร่างยาย เหยื่อโจ๋วัย 17 บุกฆ่าข่มขืนกลางดึก หญิงชราในหมู่บ้านผวา หวั่นเหตุซ้ำรอย

11 เม.ย. 2561 - 19:16 น.

วันที่ 11 เม.ย. จากกรณี ที่พบศพนางแผด ยายวัย 73 ปี นอนเสียชีวิตในบ้านของตัวเอง ในต.พรสำราญ อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ ในสภาพมีร่องรอยฟกช้ำตามใบหน้า และร่างกาย ทั้งพบเชือกในล่อนวางไว้บริเวณลำคอ ซึ่งจากการตรวจสอบสภาพศพเบื้องต้นพบร่องรอยคล้ายถูกล่วงละเมิดทางเพศ เหตุเกิดเวลา 23.45 น. วันที่ 8 เม.ย.ที่ผ่านมา กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คูเมือง สามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุฆ่ายายได้ เป็นเยาวชนชายอายุเพียง 17 ปี ซึ่งอยู่ในหมู่บ้านเดียวกันกับผู้ตาย เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้ง 3 ข้อหา “ชิงทรัพย์ บุกรุกเคหะสถานในยามวิกาล และเสพสารเสพติด ยาบ้า” ส่วนข้อหาข่มขืน ต้องรอผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ยืนยันอีกครั้ง และขณะนี้ถูกส่งไปควบคุมตัวที่สถานพินิจคุ้มครองเด็กและเยาวชน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 15.00 น. ได้มีพิธีฌาปนกิจศพของยายวัย 73 แล้ว ที่วัดบ้านตะค้อ ต.พรสำราญ อ.คูเมือง แล้ว ท่ามกลางความโศกเศร้าของญาติพี่น้องลูกหลาน โดยมี พ.ต.อ.เจตสฤษดิ์ แพ่งศรีสาร ผกก.สภ.คูเมือง เป็นประธานในพิธี ทั้งนี้ได้มีญาติพี่น้อง เพื่อนบ้านมาร่วมพิธีฌาปนกิจศพและแสดงความอาลัยเป็นจำนวนมาก เพราะถือเป็นเหตุอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญที่ไม่เคยเกิดในหมู่บ้านมาก่อน จึงสร้างความหวาดผวาให้กับชาวบ้านโดยเฉพาะหญิงสูงอายุที่อาศัยอยู่ลำพัง เพราะส่วนมากลูกหลานไปทำงานต่างจังหวัด

นางพลอย ใจงาม อายุ 58 ปี ชาวบ้านบ้านตะค้อ บอกว่า ตั้งแต่เกิดมาจนอายุปูนนี้ก็ไม่เคยเกิดเหตุการณ์สะเทือนขวัญแบบนี้ขึ้นในหมู่บ้าน และไม่คาดคิดว่าเยาวชนที่มีอายุเพียง 17 ปีและเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกัน จึงไม่คิดว่าจะมีจิตใจโหดเหี้ยมได้ขนาดนี้ ยอมรับว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความหวาดผวาให้กับตนเองและหญิงสูงอายุในหมู่บ้านเกรงว่าจะเกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยในลักษณะดังกล่าวซ้ำอีก

ด้านนายบัวไล รอไธสง ผู้ใหญ่บ้าน บอกว่า เยาวชนที่ก่อเหตุฆ่ายายเสียชีวิต ได้อาศัยอยู่กับปู่ ย่า ตั้งแต่เด็ก เนื่องจากพ่อแม่เสียชีวิตตั้งแต่ 3 ขวบ พอโตมาก็กลายเป็นเด็กมีปัญหาชอบลักเล็กขโมยน้อย ดื่มเหล้า เที่ยวเตร่กับกลุ่มเพื่อนไปเรื่อย ทั้งมีประวัติเคยเสพยาเสพติดด้วย และทราบว่าก่อนเกิดเหตุก็ได้ดื่มเหล้าขาวและเสพยากับเพื่อนก่อนจะไปก่อเหตุด้วย ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยอมรับว่าสร้างความหวาดผวาให่กับคนในหมู่บ้าน โดยเฉพาะหญิงสูงอายุที่อยู่ตามลำพัง เพราะเกรงจะเกิดเหตุซ้ำรอยอีก ซึ่งทางผู้นำชุมชนก็จะได้ช่วยกันสอดส่องดูแลเข้มงวดมากขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ เผาร่างยาย เหยื่อโจ๋วัย 17 บุกฆ่าข่มขืนกลางดึก หญิงชราในหมู่บ้านผวา หวั่นเหตุซ้ำรอย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง