ตู้ทึบหลุด! กระบะบรรทุกอุปกรณ์การแพทย์ พุ่งตกคลองชลประทาน พลเมืองดีเผยได้ยินเสียงดังสนั่น โชคดีในคลองมีน้ำเพียงเล็กน้อย ตร.เตรียมสอบหาสาเหตุ

นครราชสีมา-เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 24 ธ.ค.2567 ร.ต.ท.เนติโรจน์ ปิยะภิรมย์ชัย รอง สว.(สอบสวน) สภ.พิมาย จ.นครราชสีมา รับแจ้งเหตุรถกระบะตู้ทึบบรรทุกอุปกรณ์ทางการแพทย์ พลิกคว่ำ ตกลงไปในคลองน้ำ บนถนนเลียบคลองชลประทาน สายพิมาย–ดงใหญ่ ระหว่างหลัก กม.ที่ 7-8 สามแยกทางเข้าบ้านชีวานหมู่ 11 ต.ท่าหลวง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา มีผู้บาดเจ็บ รุดตรวจสอบ พร้อมหน่วยกู้ภัยฮุก 31 โคราช จุดพิมาย

ที่เกิดเหตุ พบรถกระบะตู้ทึบ โตโยต้า รีโว่ ทะเบียนกรุงเทพฯ ตกลงไปในคลองน้ำ ส่วนตู้ทึบด้านหลังหลุดออกจากตัวรถตกอยู่ริมถนน สภาพพังยับเยิน ภายในตู้ทึบบรรทุกอุปกรณ์ทางการแพทย์ เป็นลังน้ำยาล้างไตทางช่องท้องจำนวนมาก กระเด็นตกกระจัดกระจาย ได้รับความเสียหาย

ในรถพบ นายอุทัย (สงวนนามสกุล) อายุ 56 ปี คนขับ บาดเจ็บศีรษะแตก มีแผลฉีกขาดบริเวณแขน หน่วยกู้ภัยจึงให้การปฐมพยาบาล และนำส่งรักษาต่อที่ รพ.พิมาย

สอบถามพลเมืองดี เล่าว่า ขณะนั้นตนกำลังอยู่ในบ้านสวน ซึ่งใกล้กับที่เกิดเหตุ ได้ยินเสียงโครมดังสนั่นและมีเปลวไฟลุกไปตามถนน เมื่อเดินไปดูก็เห็นรถกระบะพุ่งตกลงไปในคลองส่งน้ำ โชคดีที่ในคลองมีน้ำเพียงเล็กน้อย จึงรีบลงไปดูเพื่อช่วยเหลือคนที่อยู่ในรถ เพราะขณะนั้นสังเกตเห็นว่า เหมือนจะมีควันขึ้นบริเวณห้องเครื่อง เกรงว่า จะมีไฟลุกไหม้ ตนกับพลเมืองดีคนอื่นที่อยู่บริเวณนั้น จึงรีบช่วยนำคนเจ็บออกมาจากรถโดยเร็ว ก่อนที่หน่วยกู้ภัยจะนำส่งรักษาที่ รพ.พิมาย

สอบถามนายอุทัย คนขับรถ ทราบว่า ตนเป็นคนขับรถกระบะตู้ทึบของบริษัทขนส่งแห่งหนึ่ง ซึ่งในตู้ทึบบรรทุกกล่องอุปกรณ์น้ำยาล้างไตทางช่องท้อง เพื่อไปส่งตามโรงพยาบาลและสถานพยาบาลต่างๆ ในจังหวัดนครราชสีมา ก่อนเกิดเหตุ ตนกำลังกลับจากอำเภอประทายและมุ่งหน้าไปยังอำเภอห้วยแถลง

เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ตู้ทึบที่อยู่ด้านหลังได้หลุดออกมา ทำให้รถเสียหลักพุ่งตกลงไปในคลอง จนได้รับบาดเจ็บ และเสียหายทั้งรถทั้งสินค้าที่อยู่ในรถ โชคดีที่ไม่เสียชีวิต ส่วนสาเหตุที่แท้จริงเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน