ตำรวจหาดใหญ่ บุกห้องเช่าล็อกหนุ่มวิศวกรตกงาน ออกตระเวนลักทรัพย์ตามรีสอร์ต โรงแรม ห้องพักคนไข้นอนป่วยในรพ.ก็ไม่เว้น

วันที่ 25 ธ.ค.2567 พ.ต.ท.อนุวัฒน์ ฤทธิชัย รอง ผกก.สส.สภ.หาดใหญ่ พ.ต.ต.ธีรวุฒิ แสงอินทร์ สารวัตร(สอบสวน) ร.ต.อ.อานุสิทธิ์ เนียมแกล้ว หัวหน้าชุด ปจร.สภ.หาดใหญ่ ร่วมนำกำลังตำรวจฝ่ายสืบสวน เข้าปิดล้อมห้องเช่า ไม่มีเลขที่ ซอยโชคสมาน 4 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา ก่อนเข้าจับกุมตัว นายมูอาช (สงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี ชาว จ.นราธิวาส ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ที่ขโมยมา

สำหรับคดีนี้สืบเนื่องจาก มีคนร้ายออกตระเวนลักทรัพย์ในพื้นที่เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ โดยเฉพาะตามห้องพักรีสอร์ต โรงแรม และโรงพยาบาล ล่าสุดเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ในโรงแรมได้ทรัพย์สินหลบหนีไป ตำรวจออกสืบสวนจนพบว่าคนร้ายคือ นายมูอาช หลบซ่อนตัวอยู่ในห้องเช่าไม่มีเลขที่ ซอยโชคสมาน 4 จึงเข้าจับกุมตัวไว้ได้พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟที่ขโมยมาจากมัสยิดปากีสถานในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่


สอบสวนนายมูอาช รับสารภาพ เคยทำงานเป็นวิศวกรและยังเป็นผู้นำสวดละหมาดในมัสยิดแห่งหนึ่ง แต่ต่อมาเกิดตกงานหางานทำไม่ได้ ทำให้ไม่มีเงินใช้จ่ายจึงออกตระเวนลักทรัพย์ตามโรงแรม รีสอร์ต และลักทรัพย์คนไข้ในโรงพยาบาล เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหานำตัวส่งสอบสวนขยายผลดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน