วันนี้ 12 เม.ย. 61 บรรยากาศการเดินทางกลับภูมิลำเนา ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ บนถนนสาย 304 ปราจีนบุรี – นครราชสีมา ช่วงบ่ายยังมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาอย่างหนาแน่น ในช่วงวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวัน ตั้งแต่เมื่อกลางดึกที่ผ่านมามีประชาชนหันมาใช้เส้นทางถนนสาย 304 กันเป็นจำนวนมาก ไม่มีท่าทีที่จะเบาบางแต่อย่างใด
พบว่าตั้งแต่ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ที่จะมุ่งหน้าไปยัง อ.วังน้ำเขียว เข้าสู่ จ.นครราชสีมา มุ่งหน้าไปยังภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคอีสาน มีปริมาณรถเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาไม่มีท่าทีที่จะเบาบางแต่อย่างใด จนกระทั่งถึงช่วงบ่ายกับมีปริมาณรถเพิ่มขึ้นเป็นลำดับ และเริ่มติดสะสมยาวมาตั้งแต่ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา จนถึงบ้านทุ่งโพธิ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี มีรถติดสะสมยาวกว่า 40 กม.แล้ว และยังเคลื่อนตัวได้อย่างช้าๆ
ส่วนสาเหตุที่ทำให้รถติดสะสมปัญญาน่าจะมาจากรถบันทึกที่ฝ่าฝืนห้ามวิ่งระหว่างวันที่ 11-17 เมษายน แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงจะจับปรับอย่างไร ก็ไม่สามารถหยุดยั้งห้ามวิ่งแต่อย่างใด ส่วนคนขับรถบรรทุกกล่าวว่าเสียค่าปรับดีกว่าใครจะจอดอยู่ต้องกลับบ้านไปหาลูกหาเมีย ส่วนอีกสาเหตุการก่อสร้างทางที่ยังไม่เสร็จตลอดช่วง ตั้งแต่ทางขึ้นลงเขาศาลเจ้าพ่อปู่โทน หลัก กม.208 -221 ถึง อ.วังน้ำเขียว แม้ว่าจะเปิดให้รถวิ่งขึ้นได้ 2 ช่องทางจราจร ขาลง 1 ช่องทางจราจร โดยไม่มีการเปิดช่องทางพิเศษเพื่อเร่งระบายรถเหมือนกับทุกครั้งที่ผ่านมาแต่อย่างใด
ส่วนการเดินทางท่ามกลางอากาศที่ร้อนอบอ้าว แต่ ร.ต.ต.สมควร ลิ้มสว่างพูนวัสดุ รอง.สว.ทางหลวงปราจีนบุรี นักพากย์คลิปเสียงไล่รถ พร้อมด้วยรถวิทยุหมายเลข 0401 และเครื่องขยายเสียงร้องเพลงกล่อมให้กับผู้ที่เดินทางฟังเพื่อผ่อนคลายความเครียดแบบนี้ทุกวัน บริเวณอุโมงค์ที่เชื่อมผืนป่าระหว่างอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และ อุทยานแห่งชาติทับลาน นอกจากนี้ยังอวยพรให้เดินทางกลับอย่างปลอด มีโชคมีชัยกันทุกคนในช่วงสงกรานต์ปีใหม่ไทย สร้างความสนใจให้ผู้ที่ใช้เส้นทางในช่วงรถติดยาวแบบนี้



