คึกคะนองเกินไป รวบ 7 วัยรุ่นสมุทรสงคราม นำปืนกล อูซี่มายิงฉลองปีใหม่ข้างถนน หลังถูกจับสำนึกได้ ออกมาขอโทษสังคม รับปากว่าจะไม่ทำอีก
จากกรณีมีภาพเหตุการณ์ระทึก เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้เผยแพร่คลิปภาพขณะที่วัยรุ่น 5 คนได้ยิงปืนฉลองปีใหม่ ในจำนวนนี้มีปืนกลสั้น อูซี่ ซึ่งอาวุธสงครามด้วย พร้อมระบุข้อความสวัสดีปีใหม่ไทย และปักหมุดวัดพวงมาลัย จึงคาดว่าจะเป็นวัยรุ่นในพื้นที่ สร้างความความกลัวให้กับคนที่พบเห็นคลิปนี้ ซึ่งต่อมาเจ้าของเฟซบุ๊กได้ลบคลิปดังกล่าวไปแล้วก็ตามนั้น
ล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 6 ม.ค.2568 ที่ บก.ภ.จว.สมุทรสงคราม พล.ต.ต.สมภพ คูหาวิชานันท์ ผบก.ภ.จว.สมุทรสงคราม พร้อม พ.ต.อ.ศยาม อินทร์สุวรรณโณ ผกก.สภ.เมืองสมุทรสงคราม แถลงผลการจับกุมกลุ่มวัยรุ่นผู้ก่อเหตุดังกล่าว ประกอบด้วย 1.นายไพฑูรย์ อายุ 47 ปี 2.นายธัญญเทพ อายุ 26 ปี 3.นายธันยธรณ์ อายุ 28 ปี 4.นายวายุ อายุ 26 ปี 5.นายนเรศร์ อายุ 37 ปี 6.นายจักรกฤษ อายุ 26 ปี และนายสุรชัย อายุ 21 ปี พร้อมของกลางปืนแบลงค์กัน หรือ ปืนปลอมที่ใช้ในการแสดง จำนวน 6 กระบอก
พล.ต.ต.สมภพ กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นริมถนนวัดท้ายหาดวัดพวงมาลัย พื้นที่ ม.1 ต.ท้ายหาด อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม ช่วงเวลาส่งท้ายปีเก่า 2567 ขึ้นปีใหม่ 2568 หลังจากเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองสมุทรสงคราม สืบจนทราบกลุ่มผู้กระทำผิด จึงได้นำหมายค้นของศาลจังหวัดสมุทรสงคราม ที่ 13/2568 ลง 3 ม.ค.68 เข้าทำการตรวจค้น บ้านหลังหนึ่ง ม.1 ต.ท้ายหาด อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม ผลการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด

ต่อมาวันเดียวกันเวลา 09.45 น. ได้มีกลุ่มผู้ก่อเหตุได้ติดต่อขอนำอาวุธปืนมอบตัวต่อชุดสืบสวน สภ.เมืองสมุทรสงคราม โดยทำการตรวจสอบพบว่าเป็นปืนแบลงค์กัน จึงได้ทำบันทึกตรวจยึด นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสงคราม ดำเนินการเปรียบเทียบปรับ ในข้อหา ผู้ใดทำให้เกิดเสียงหรือกระทำความอื้ออึงโดยไม่มีเหตุอันควร จนทำประประชาชนตกใจหรือเดือดร้อน คนละ 500 บาท ซึ่งผู้ก่อเหตุรับว่าจะไม่ก่อเหตุลักษณะนี้อีก
ด้านกลุ่มผู้ก่อเหตุกล่าวขอโทษสังคม บอกว่า วันเกิดเหตุนั่งดื่มกินฉลองปีใหม่ จนเกิดอาการเมาและขาดสติ จึงนำปืนแบลงค์กันที่ซื้อทางออนไลน์ มายิงเล่นด้วยความคึกคะนอง ไม่คิดว่าจะสร้างปัญหาในครั้งนี้ โดยเมื่อถ่ายเสร็จจึงลงในโลกออนไลน์ ผ่านไปประมาณ 3 ชั่วโมงได้สติจึงลบคลิป จึงขอโทษสังคม ขอโทษชาวบ้านในพื้นที่ด้วยที่ทำให้ตื่นตกใจ