กรมธรณี ลงพื้นที่ตรวจ แผ่นดินไหว 13 ครั้ง ที่ อ.ปาย แม่ฮ่องสอน ติดตั้งเครื่องมือวัดคลื่นสั่นสะเทือนพื้นดิน เพื่อติดตามสถานการณ์
วันที่ 20 ม.ค.2568 ศูนย์ปฏิบัติการธรณีพิบัติภัย กรมทรัพยากรธรณี รายงานเหตุการเกิดแผ่นดินไหวจำนวน 13 ครั้ง เมื่อวันที่ 19 ม.ค. 68 เวลา 21.05 น. ถึง 20 ม.ค. 68 เวลา 06.53 น. มีขนาดตั้งแต่ 1.7-3.4 บริเวณ ต.เวียงเหนือ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ขนาดรุนแรงสุด 3.4 ที่ระดับความลึก 1 กม.
จัดเป็นแผ่นดินไหวขนาดเล็ก (Minor) แผ่นดินไหวดังกล่าวมีโอกาสน้อยมากที่จะทำให้เกิดแผ่นดินไหว ขนาดปานกลางถึงใหญ่ สำหรับผลกระทบ ประชาชนในพื้นที่รับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือน แต่ไม่มีรายงานความเสียหายและผลกระทบ
ขณะที่การดำเนินการของกรมทรัพยากรธรณี เข้าพื้นที่และติดตั้งเครื่องมือวัดคลื่นสั่นสะเทือนพื้นดินในบริเวณ อ.ปาย เพื่อติดตามสถานการณ์แผ่นดินไหว เผยแพร่ประชาสัมพันธ์ข่าวแผ่นดินไหวเพื่อลดความตื่นตระหนกของประชาชน
ทั้งนี้ หากมีรายละเอียดเพิ่มเติมจะรายงานให้ทราบต่อไป หรือสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.dmr.go.th/ธรณีพิบัติภัย แจ้งเหตุการณ์ธรณีพิบัติภัยได้ที่ www.dmr.go.th/ธรณีพิบัติภัย/รับแจ้งเหตุธรณีพิบัติภัย-กรมทรัพยากรธรณี