ผู้สมัครนายก อบจ.สมุทรสงคราม มาแปลกแหวกแนว ใช้พารามอเตอร์บินหาเสียงทางอากาศ หวังประชาสัมพันธ์ได้ทั่วถึง และไม่เคยมีมาก่อนในจังหวัด

วันที่ 28 ม.ค.2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โค้งสุดท้ายของการเลือกตั้ง นายก อบจ. สมุทรสงคราม ดุเดือด ทั้งตัวเต็ง ม้ามืด ต่างออกกลยุทธ์ในโค้งสุดท้ายแบบไม่ยอมกัน มีผู้สมัครรายหนึ่งที่ถือเป็นอีกม้ามืด ลุยหาเสียงทั้งบก น้ำ อากาศ โดยนอกจากการเดินหาเสียงแล้ว ยังใช้มอเตอร์ไซค์พ่วงข้าง นั่งอัดกันในคอก น่าเอ็นดู จนบางครั้งชาวบ้านเดินเข้าไป นึกว่ารถขายของ และยังลงเรือหาเสียงตามลำคลอง เรียกได้ว่า เข้าถึงยันหลังบ้าน

ล่าสุด นายธนธัส ขุนนุช ผู้สมัครนายกอบจ.เบอร์ 5 ใช้พารามอเตอร์บินหาเสียงทางอากาศ มีป้าย และโทรโข่ง ประชาสัมพันธ์ชาวบ้านให้มาเลือกตั้งกันวันเสาร์ที่ 1 กพ.นี้ พร้อมนโยบายหาเสียงของผู้สมัครเอง โดยบินประชาสัมพันธ์ทางอากาศในช่วงบ่ายและเย็น ด้วยพื้นที่ทางภูมิศาสตร์ของจังหวัดสมุทรสงคราม มีทั้ง สวนมะพร้าว นาเกลือ เมือง หลากหลายรูปแบบ

ดังนั้น การเข้าถึงชาวบ้านก็ต้องปรับตาม เช่น ชาวบ้านที่อยู่ริมคลอง ก็ต้องเข้าไปประชาสัมพันธ์ ผ่านทางน้ำ ก็ใช้เรือวิ่งเข้าหาชาวบ้านฝั่งริมคลอง ได้ทั่วถึง ส่วนทางบก เราก็ใช้มอเตอร์ไซค์พ่วงข้าง เพราะสะดวกในถนนที่เข้าสวนมะพร้าวได้ดี และที่สำคัญประหยัดงบเราด้วย เรางบจำกัดในการหาเสียง ไม่ได้ใหญ่โตเหมือนคนอื่นๆ เราก็ใช้แบบจำกัดเท่าที่เรามี

ล่าสุดที่สร้างเสียงฮือฮาเป็นกระแส คือการหาเสียงทางอากาศ ใช้พารามอเตอร์บินสองลำ หาเสียงได้ทั้งจังหวัด ถือเป็นการประชาสัมพันธ์ได้ทั่วถึง และไม่เคยมีมาก่อนในจังหวัดสมุทรสงคราม เป็นการหาเสียงที่สร้างสรรค์ และมีรอยยิ้มจากเด็กๆและชาวบ้านได้

แถมมีเสียงตอบรับและเสียงแซวว่า รองเอส หาเสียงกับนก ซึ่งได้ยินแล้วก็อดอมยิ้มไม่ได้ กับการล้อ แซวของชาวบ้านที่น่ารัก บางคนก็บอกว่า ถ้าได้นายกอบจ. ขี้นมาต้องขอบคุณนก ที่มาบอกชาวบ้านให้ไปเลือก ผู้สมัครกล่าวกับผู้สื่อข่าว พร้อมรอยยิ้ม

ทั้งนี้ ผู้สมัครได้กระแสตอบรับจากชาวบ้าน จนเรียกได้ว่าอาจเป็นม้ามืดที่หลายคนคาดไม่ถึง จับตาดูสนามเลือกตั้งเมืองแม่กลองแห่งนี้ ใครจะมาเป็นนายกอบจ.จังหวัดสมุทรสงคราม

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน