สงกรานต์สุดเศร้า! ครอบครัวรวมตัวมารดน้ำดำหัว พบลุงถูกไฟชอร์ตดับสลดในสระน้ำ

เมื่อเวลา 10.50 น. วันที่ 13 เม.ย. พ.ต.ท.กุศล สิทธิขันแก้ว สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งเหตุคนถูกไฟฟ้าชอร์ตเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 199 ม.6 บ้านนาหยาด ต.สามพร้าว จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมตำรวจเขตงาน ต.สามพร้าว แพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม

ที่เกิดเหตุญาติได้นำศพนายนพดล วิจารณรงค์ อายุ 54 ปี สภาพไม่สวมเสื้อ นุ่งกางกางขาสั้นสามส่วน สีดำ ที่ถูกไฟฟ้าชอร์ตขึ้นมาจากสระน้ำหลังบ้านที่อยู่ห่างจากบ้านไป 200 เมตร นำมาไว้ที่พื้นหลังบ้าน สภาพศพที่บริเวณมือด้านซ้ายและหน้าท้อง มีรอยไหม้ โดยบรรยากาศ เป็นไปด้วยความโศกเศร้าเสียใจของญาติพี่น้องที่เดินทางมาเนื่องจากวันนี้เป็นสงกรานต์ หรือวันรวมญาติ ซึ่งจะมารวมกันที่บ้านหลังนี้เป็นประจำทุกปี เพื่อกินข้าวและรดน้ำดำหัวผู้เสียชีวิต

จากการสอบสวนนางวี ใยสว่าง อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 218 ม.6 ต.สามพร้าว น้องสาวผู้เสียชีวิต ให้การว่า เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 12 เม.ย.ที่ผ่านมา น้องสาวอีกคนได้โทรศัพท์ไปบอกว่าพี่ชายหายออกจากบ้านไป โดยให้ช่วยกันออกตามหาเนื่องจากในวันสงกรานต์นี้เป็นวันรวมญาติ จนมาวันนี้ตนนึกได้ว่าพี่ชายมักจะชอบไปจับปลาอยู่ที่สระน้ำหลังบ้าน จึงคิดว่าพี่น่าจะเอามาทำเป็นอาหารกินเลี้ยงในวันสงกรานต์ และก็ได้พบสายไฟฟ้าต่อเข้ากับสะพานไฟที่ห้องเก็บของ จึงเดินตามสายไฟไปจนถึงสระน้ำ ในตอนแรกเห็นแว่นสายตาและรองเท้าแตะของพี่ชาย จึงได้เดินสำรวจรอบสระน้ำ จนพบพี่ชายนอนเสียชีวิตในสระน้ำ พร้อมกับสายไฟฟ้า ที่ต่อมาซอร์ตปลา จึงให้ญาติยกสะพานไฟแล้วนำร่างพี่ชายขึ้นมา ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาทำการตรวจสอบ

ด้าน พ.ต.ท.กุศล เปิดเผยว่า แพทย์ระบุสาเหตุการตายมาจากถูกไฟฟ้าชอร์ต เนื่องจากบริเวณที่ฝ่ามือและหน้าท้องมีรอยไหม้ โดยเสียชีวิตแล้วกว่า 24 ชั่วโมง เนื่องจากผู้เสียชีวิตจะไปหาปลา จะเอามาทำอาหารเลี้ยงญาติพี่น้องในวันสงกรานต์ โดยหายออกจากบ้านไปเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 12 เม.ย.ที่ผ่านมา กระทั่ง น้องสาวมาพบศพดังกล่าว ซึ่งทางญาติไม่ติดใจการตายครั้งนี้ จึงได้มอบศพนำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

บทความก่อนหน้านี้เผยภาพชุด ‘น้องปู’ ดำหัว ‘พี่แม้ว’ ใช้เวลาช่วงสงกรานต์กับ“น้องไปป์” ที่ดูไบ
บทความถัดไปอินโดลุยจับแก๊งเหล้าเถื่อน หลังทำคนตายทะลุ 100 ศพ อึ้งเอายากันยุงมาผสมด้วย!