Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 8 ก.ค. 2563

สงกรานต์สุดเศร้า! ครอบครัวรวมตัวมารดน้ำดำหัว พบลุงถูกไฟชอร์ตดับสลดในสระน้ำ

13 เม.ย. 2561 - 15:44 น.

เมื่อเวลา 10.50 น. วันที่ 13 เม.ย. พ.ต.ท.กุศล สิทธิขันแก้ว สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งเหตุคนถูกไฟฟ้าชอร์ตเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 199 ม.6 บ้านนาหยาด ต.สามพร้าว จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมตำรวจเขตงาน ต.สามพร้าว แพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม

ที่เกิดเหตุญาติได้นำศพนายนพดล วิจารณรงค์ อายุ 54 ปี สภาพไม่สวมเสื้อ นุ่งกางกางขาสั้นสามส่วน สีดำ ที่ถูกไฟฟ้าชอร์ตขึ้นมาจากสระน้ำหลังบ้านที่อยู่ห่างจากบ้านไป 200 เมตร นำมาไว้ที่พื้นหลังบ้าน สภาพศพที่บริเวณมือด้านซ้ายและหน้าท้อง มีรอยไหม้ โดยบรรยากาศ เป็นไปด้วยความโศกเศร้าเสียใจของญาติพี่น้องที่เดินทางมาเนื่องจากวันนี้เป็นสงกรานต์ หรือวันรวมญาติ ซึ่งจะมารวมกันที่บ้านหลังนี้เป็นประจำทุกปี เพื่อกินข้าวและรดน้ำดำหัวผู้เสียชีวิต

จากการสอบสวนนางวี ใยสว่าง อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 218 ม.6 ต.สามพร้าว น้องสาวผู้เสียชีวิต ให้การว่า เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 12 เม.ย.ที่ผ่านมา น้องสาวอีกคนได้โทรศัพท์ไปบอกว่าพี่ชายหายออกจากบ้านไป โดยให้ช่วยกันออกตามหาเนื่องจากในวันสงกรานต์นี้เป็นวันรวมญาติ จนมาวันนี้ตนนึกได้ว่าพี่ชายมักจะชอบไปจับปลาอยู่ที่สระน้ำหลังบ้าน จึงคิดว่าพี่น่าจะเอามาทำเป็นอาหารกินเลี้ยงในวันสงกรานต์ และก็ได้พบสายไฟฟ้าต่อเข้ากับสะพานไฟที่ห้องเก็บของ จึงเดินตามสายไฟไปจนถึงสระน้ำ ในตอนแรกเห็นแว่นสายตาและรองเท้าแตะของพี่ชาย จึงได้เดินสำรวจรอบสระน้ำ จนพบพี่ชายนอนเสียชีวิตในสระน้ำ พร้อมกับสายไฟฟ้า ที่ต่อมาซอร์ตปลา จึงให้ญาติยกสะพานไฟแล้วนำร่างพี่ชายขึ้นมา ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาทำการตรวจสอบ

ด้าน พ.ต.ท.กุศล เปิดเผยว่า แพทย์ระบุสาเหตุการตายมาจากถูกไฟฟ้าชอร์ต เนื่องจากบริเวณที่ฝ่ามือและหน้าท้องมีรอยไหม้ โดยเสียชีวิตแล้วกว่า 24 ชั่วโมง เนื่องจากผู้เสียชีวิตจะไปหาปลา จะเอามาทำอาหารเลี้ยงญาติพี่น้องในวันสงกรานต์ โดยหายออกจากบ้านไปเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 12 เม.ย.ที่ผ่านมา กระทั่ง น้องสาวมาพบศพดังกล่าว ซึ่งทางญาติไม่ติดใจการตายครั้งนี้ จึงได้มอบศพนำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สงกรานต์สุดเศร้า! ครอบครัวรวมตัวมารดน้ำดำหัว พบลุงถูกไฟชอร์ตดับสลดในสระน้ำ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง