จับแล้ว ติวเตอร์หื่น ขืนใจ 3 นักเรียนหญิง สาววัย 18 สุดช้ำ ฝืนทนเรียนต่อ เพราะอยากสอบเข้ามหาวิทยาลัยมีชื่อ แถมถูกย่ำยีมาตลอด ตำรวจแจ้งข้อหาหนัก พร้อมค้านประกันตัว เชื่อเหยื่อมีอีกเพียบ
เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 4 ก.พ.68 ที่ สภ.เมืองปทุมธานี นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี พาพ่อแม่ผู้ปกครองและเด็กนักเรียนหญิง 3 ราย อายุ 14, 15, และ 18 ปี เหยื่อ นายเอ็ม (นามสมมติ) อายุ 52 ปี เจ้าของสถาบันกวดวิชาชื่อดังใน จ.ปทุมธานี S]หลังก่อเหตุข่มขืนกระทำชำเรา ล่วงละเมิดทางเพศเด็กทั้ง 3 คน เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.วิวัฒน์ อัศวะวิบูลย์ ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหมายจับและสามารถจับกุมตัว นายเอ็ม ได้แล้ว
นางปวีณา กล่าวว่า สืบเนื่องจากวันที่ 21 ม.ค.68 พ่อแม่ได้พา น.ส.เอ อายุ 18 ปี ร้องทุกข์ต่อมูลนิธิปวีณาฯ ว่า ลูกสาวเรียนอยู่ชั้น ม.6 โรงเรียนแห่งหนึ่ง การเรียนอยู่ในเกณฑ์ดีและลูกสาวฝันว่าเรียนจบอยากเป็นเภสัชกร จึงเลือกเรียนสายวิทย์-คณิตฯ-อังกฤษ มาตลอด และได้ไปเรียนพิเศษที่สถาบันกวดวิชาของ นายเอ็ม เนื่องจากมีชื่อเสียง เด็กที่เข้ามาเรียนสามารถสอบแพทย์ได้หลายคน
ซึ่ง นายเอ็ม เป็นติวเตอร์ และเป็นเจ้าของสถาบันกวดวิชาด้วย ลูกสาวเรียนพิเศษที่นี่มาร่วม 4 ปีแล้ว โดยเรียนตั้งแต่อยู่ชั้น ม.2 โดยลูกสาวจะเรียนทุกวันหลังเลิกเรียน และเรียนวันเสาร์-อาทิตย์ด้วย ที่สถาบันแห่งนี้มีเด็กนักเรียนทั้งชายและหญิงมาเรียนประมาณ 50 คน ที่ผ่านมา นายเอ็ม จะให้ความสนิทสนมกับเด็กๆ โดยเฉพาะนักเรียนหญิง เวลาเลิกเรียน นายเอ็ม จะให้เด็กๆ ช่วยเก็บโต๊ะเก้าอี้ทำความสะอาดห้องเรียน ซึ่งลูกสาวก็ช่วยมาตลอด บางครั้งกลับบ้านเป็นคนสุดท้ายประมาณ 17.45 น. เพราะ นายเอ็ม อาสาที่จะไปส่งที่บ้าน เนื่องจากอยู่ไม่ไกลกันนัก
ที่ผ่านมาพ่อแม่ไม่ทันสังเกตเห็นความผิดปกติ กระทั่งวันที่ 15 ธ.ค.67 หลังลูกสาวสอบ GAT/PAT เสร็จได้มาบอกว่าถูก นายเอ็ม ล่วงละเมิดทางเพศมาตั้งแต่เดือน ก.ย.67 เรื่อยมา โดยการจับก้น กอด และจูบปาก ซึ่งลูกสาวพยายามขัดขืนมาตลอด และไม่กล้าบอกใครเพราะยังอยากจะเรียนพิเศษกวดวิชาเพื่อจะสอบเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยให้ได้
จนช่วงเย็นวันที่ 19 ต.ค.67 หลังกวดวิชาเสร็จลูกสาวกำลังทำความสะอาดห้องเรียนอยู่เป็นคนสุดท้าย นายเอ็ม ได้เข้ามาประชิดตัวและกอดจูบซึ่งลูกสาวสู้แรงไม่ไหว จากนั้น นายเอ็ม ได้ลากไปอีกห้องหนึ่งของอาคารดังกล่าว ซึ่งเป็นห้องเรียนที่ไม่ได้เปิดใช้และใช้มือปิดปากลงมือข่มขืนจนสำเร็จความใคร่ หลังจากนั้นก็ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ลูกสาวก็ยังทนเรียนกวดวิชาและถูกล่วงละเมิดทางเพศเรื่อยมา ครั้งสุดท้ายถูกข่มขืนวันที่ 15 ธ.ค.67 ซึ่งเป็นวันที่สอบ GAT/PAT เสร็จ ลูกจึงได้ยอมบอกพ่อแม่เพราะคิดว่าจะไม่ต้องไปเรียนที่สถาบันกวดวิชาของ นายเอ็ม อีกแล้ว พ่อแม่จึงพาลูกเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองปทุมธานี เมื่อวันที่ 17 ธ.ค.67
นอกจากนี้ลูกสาวยังบอกอีกว่า มีน้องผู้หญิงอายุ 14 ปี และ 15 ปีที่ถูก นายเอ็ม กระทำอนาจารโดยการจับก้นและจูบปากด้วย เหตุเกิดในช่วงเดือน ส.ค.67 ซึ่งทั้งสองคนกลัวมากจนต้องลาออกจากเรียนพิเศษไปแล้ว และขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยพาแจ้งความ พ่อแม่ผู้ปกครองทุกคนต้องการจะเอาเรื่อง นายเอ็ม ให้ถึงที่สุด
หลังรับเรื่อง นางปวีณา ได้ประสาน พ.ต.อ.วิวัฒน์ พร้อมมอบหมายให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ พาพ่อแม่และ น.ส.เอ อายุ 18 ปี ไปพบเพื่อให้ปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองปทุมธานี และ นางปวีณา ได้ประสาน นางดุสิตา เชาวน์เลิศ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดปทุมธานี ส่งเจ้าหน้าที่ พม.ไปร่วมด้วย
จากนั้น นางปวีณา ได้ติดต่อกับพ่อแม่ผู้ปกครองของเด็กนักเรียนหญิงอายุ 14 ปี และ 15 ปี ที่ถูก นายเอ็ม กระทำอนาจารล่วงละเมิดทางเพศ ซึ่งผู้เสียหายทั้ง 2 รายยืนยันขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเอาเรื่องให้ถึงสุด นางปวีณา จึงได้ประสานให้เจ้าหน้าที่ พม. และมอบหมายเจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ พาเข้าแจ้งความเพิ่มเติมในวันที่ 23 ม.ค.68
ขณะเดียวกัน นางปวีณา ได้ประสาน ดร.ธีร์ ภวังคนันท์ รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เพื่อประสานศึกษาธิการจังหวัดในการตรวจสอบสถาบันกวดวิชาของ นายเอ็ม ที่เปิดดำเนินการพบว่า ไม่มีการขออนุญาตเปิดดำเนินการเรียนการสอนอย่างถูกต้องตามกฎหมาย จึงได้สั่งหยุดดำเนินกิจการไปเมื่อวันที่ 24 ม.ค.68
ล่าสุดวันนี้ (4 ก.พ.) นางปวีณา ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.วิวัฒน์ ว่า พนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานและผลตรวจร่างกายของ น.ส.เอ อายุ 18 ปี ไปขอศาลจังหวัดปทุมธานีเพื่ออนุมัติหมายจับ นายเอ็ม โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวพร้อมแจ้งข้อหาดำเนินคดีแล้ว
ในส่วนของเด็กนักเรียนหญิงผู้เสียหายอีก 2 รายนั้น ได้แก่ เด็กหญิงอายุ 14 ปี ได้ให้สหวิชาชีพสอบแล้ว ส่วนเด็กหญิงอายุ 15 ปี จะให้สหวิชาชีพสอบในวันที่ 6 ก.พ.นี้ ซึ่งจะได้แจ้งข้อหากับ นายเอ็ม เพิ่มเติมต่อไป
ด้านพ่อแม่ของ น.ส.เอ และผู้ปกครองของเด็กหญิงอีก 2 คน กล่าวว่า ขอบคุณ นางปวีณา ที่ได้ช่วยติดตามคดีให้ผู้กระทำผิดมารับโทษ และขอบคุณ พ.ต.อ.วิวัฒน์ ที่จับกุมผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีอย่างรวดเร็ว และขอให้ตำรวจคัดค้านการประกันตัวเ เนื่องจากเกรงว่าจะไปกระทำกับเด็กคนอื่นๆ อีกและหลบหนี ขณะที่เด็กๆ ยังหวาดกลัว สภาพจิตใจยังย่ำแย่ ซึ่งคาดว่าจะมีเหยื่ออีกหลายรายที่ยังไม่กล้าออกมาแจ้งความ
พ.ต.อ.วิวัฒน์ กล่าวว่า หลังจับกุมตัว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวนและมีเวลา 48 ชั่วโมง ในการจะนำตัวไปฝากครั้งต่อศาล โดยจะคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากยังมีคดีของเด็กหญิงผู้เสียหายอีก 2 รายที่จะได้มีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติมอายัดตัวต่อไป
นางปวีณา กล่าวอีกว่า กรณีนี้ถือว่าเป็นภัยอันตรายอย่างยิ่งที่เจ้าของสถาบันกวดวิชาแล้วก็เป็นติวเตอร์สอนเด็กกระทำต่อนักเรียนหญิงหลายคน การกระทำแบบนี้ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง ทั้งที่เด็กให้ความไว้วางใจนับถือเป็นครูและเหมือนเป็นพ่อ แต่กลับมากระทำกับเด็กแบบนี้ หากมีเด็กนักเรียนหญิงรายใดที่ตกเป็นเหยื่อหรือพ่อแม่ที่มีลูกเรียนที่สถาบันกวดวิชาแห่งนี้อยากให้พูดคุยสอบถามกับลูกหลานให้ดีหากถูกล่วงละเมิดทางเพศก็ขอให้แจ้งความได้ที่ สภ.เมืองปทุมธานี หรือจะติดต่อมาที่มูลนิธิปวีณาฯ ก็ได้ ทางมูลนิธิปวีณาฯ จะพาเข้าแจ้งความและติดตามคดีให้อย่างใกล้ชิดต่อไป