เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 13 เม.ย. พ.ต.อ.ปฏิยุทธ สิงห์สมโรจน์ ผกก.สภ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา สนธิกำลังทั้งในและนอกเครื่องแบบกว่า 20 นาย ลงพื้นที่เดินเท้าบริเวณสี่แยกเต็กฮะ ถนนโยธา ตัดกับถนนโพธิ์กลาง เขตเทศบาลนครนครราชสีมา แหล่งนัดพบปะของบรรดาวัยรุ่นที่มารวมตัวเล่นน้ำสงกรานต์ ท่ามกลางประชาชนนับพันคนที่กระจัดกระจายอยู่บริเวณริมถนนหน้าร้านค้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ซึ่งตั้งเครื่องเสียงกลางแจ้งเปิดเพลงสร้างบรรยากาศให้กับกลุ่มวัยรุ่นที่กำลังเต้นตามจังหวะเสียงเพลงพร้อมส่งเสียงร้องตามอย่างสนุกสนานนับ 10 จุด โดยเจ้าหน้าที่ได้ร้องขอให้ปิดเครื่องเสียงตามคำสั่ง นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา ที่กำหนดให้เล่นสงกรานต์ได้ถึงเวลา 19.00 น.เท่านั้น ทำให้บรรดากลุ่มวัยรุ่นบางส่วนไม่พอใจส่งเสียงโห่ฮา ที่ถูกขัดขวางความสนุกโดนอ้าง 1 ปีมีเพียงครั้งเดียว

พ.ต.อ.ปฏิยุทธ เปิดเผยว่า การใช้รถกระบะบรรทุกถังน้ำแล่นตระเวนสาดน้ำสงกรานต์ในเมือง ทำให้รถยนต์ไม่สามารถเคลื่อนตัวได้ต้องติดค้างอยู่จุดเดิมนานหลายชั่วโมง สร้างปัญหากับประชาชนที่ไม่ได้เล่นสงกรานต์ที่ได้รับความเดือดร้อน ซึ่งสภ.เมืองนครราชสีมา ได้ประชาสัมพันธ์ให้ทราบแล้วว่าให้เล่นสงกรานต์ได้ถึงเวลา 19.00 น.เท่านั้น ซึ่งเป็นการปฏิบัติตามคำสั่งผวจ.นครราชสีมา ที่ให้เน้นการอนุรักษ์สืบสานธรรมเนียมประเพณี ศิลปวัฒธรรมช่วงเทศกาลสงกรานต์ เหมาะสมตามแบบประเพณีไทย ไม่ล่อแหลม อนาจาร และอำนวยความสะดวก ดูแลรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินรวมทั้งป้องกันการเกิดอุบัติเหตุทางถนน

ด้านผวจ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า ได้ชี้แจงทำความเข้าใจให้เล่นน้ำสงกรานต์บนถนนไม่เกินเวลา 19.00 น. เพื่อให้ถนนในเขตเมืองนครราชสีมากลับสู่สภาวะปกติ ป้องกันเหตุร้าย รวมทั้งการจราจรให้สะดวกปลอดภัยและรักษาความสงบ ซึ่งการเล่นสงกรานต์ตั้งแต่ช่วงบ่ายจนถึงหัวค่ำน่าจะเพียงพอแล้ว ตนเชื่อประชาชนส่วนใหญ่ให้ความร่วมมือ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน