ครูปรีชา เปิดใจ หลังถูกเจ้าของบ้านเช่าร้อง ทำบ้านพังเละ ทรัพย์สินหาย ค้างค่าไฟจนถูกตัด ลั่น ไม่ได้ขโมยของ เผยสาเหตุบ้านทรุดโทรม ยัน ไม่ได้ทำผิดสัญญา
จากกรณี นางพิมลวรรณ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 57 ปี ว่าถูก นายปรีชา ใคร่ครวญ หรือ ครูปรีชา เข้ามาขอเช่าบ้านเพื่อเปิดเป็นร้านอาหาร แต่สุดท้ายพอหมดสัญญากลับไม่ยอมจ่ายค่าเช่า แถมค้างค่าน้ำค่าไฟฟ้า จนถูกตัดไฟ อีกทั้งทรัพย์สินเดิมที่เคยอยู่ภายในบ้านก็หายเกลี้ยง แถมสภาพบ้านพังเละเทะไม่มีชิ้นดี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
ล่าสุดวันที่ 17 ก.พ.2568 นายปรีชา ใคร่ครวญ หรือ ครูปรีชา ได้เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าว อ้างว่า ไม่อยู่ในพื้นที่ เนื่องจากกำลังเดินทางไปติดต่อธุระที่กรุงเทพฯ เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามถึงประเด็นดังกล่าว

ครูปรีชา เปิดใจ หลังถูกเจ้าของบ้านเช่าร้อง ทำบ้านพังเละ ทรัพย์สินหาย ค้างค่าไฟจนถูกตัด ลั่น ไม่ได้ขโมยของ เผยสาเหตุบ้านทรุดโทรม ยัน ไม่ได้ทำผิดสัญญา
ครูปรีชา ยอมรับว่า ได้มีการเช่าบ้านหลังดังกล่าวกับนางพิมลวรรณจริง แต่ตนไม่ได้ขโมยเอาทรัพย์สินของนางพิมลวรรณที่อยู่ในห้องดังกล่าวไปอย่างที่ถูกกล่าวอ้าง
อีกทั้งในสัญญาเช่าบ้านก็ไม่ได้มีระบุไว้ว่านางพิมลวรรณ เก็บรักษาทรัพย์สินรายการใด ๆ เอาไว้ในห้องดังกล่าว ส่วนเรื่องสภาพบ้านที่ชำรุดทรุดโทรมนั้น ยืนยันว่า ที่ผ่านมา มีการซ่อมแซมมาอย่างต่อเนื่อง แต่อยู่อาศัยมานานบ้านก็ต้องทรุดโทรมไปตามกาลเวลา
ส่วนที่ไม่ยอมถมบ่อปลานั้น เป็นเพราะนางพิมลวรรณนำกุญแจมาล็อกประตูบ้าน จนตนไม่สามารถเข้าไป ดำเนินการใด ๆ ได้ ยืนยันว่า ไม่ได้ทำผิดสัญญาเช่าใด ๆ และหากนางพิมลวรรณจะแจ้งความดำเนินคดีกับตน ก็พร้อมต่อสู้คดีในชั้นศาล และจะฟ้องนางพิมลวรรณกลับด้วย