ตำรวจนัดแล้ว เช้าวันที่ 21 ก.พ.นี้ หนุ่มมือตบพยาบาลมารับทราบข้อหา ชาวระยองแห่ประณามทำรุนแรงกับผู้หญิง ฝากโรงพยาบาลปรับปรุงการสื่อสารของบุคลากร ชี้บางครั้งใช้ถ้อยคำรุนแรง

วันที่ 19 ก.พ.2568 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า คดีชายบุกตบหน้าพยาบาล 2 ครั้งภายในโรงพยาบาลระยอง เนื่องจากไม่พอใจที่พยาบาลตักเตือนภรรยาเรื่องให้พาลูกออกจากห้องผู้ป่วย หลังพยายามพาลูกเข้าไปเยี่ยมคุณยายที่ป่วยไข้หวัดใหญ่และมีอาการติดเชื้อลงปอด

โดยตำรวจแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่น และทำร้ายเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ พร้อมออกหมายเรียกให้มาพบ หากครบ 3 ครั้งยังไม่มาพบพนักงานสอบสวน ก็จะขอศาลออกหมายจับ

ล่าสุดเรื่องนี้ พ.ต.อ.วีพงษ์ กงแก้ว ผกก.สภ.เมืองระยอง เปิดเผยว่า หลังจากพนักงานสอบสวนออกหมายเรียกนายพงษ์ คนก่อเหตุตบพยาบาลมารับทราบข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่น และทำร้ายเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่แล้ว ล่าสุดได้นัดให้ผู้ก่อเหตุมาพบพนักงานสอบสวนเวลา 09.00 น.วันที่ 21 ก.พ.2568 สำหรับพยาบาลที่ถูกทำร้ายร่างกาย ยังคงอยู่ระหว่างการลาหยุดเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ และ เรื่องของจิตใจ

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ขณะที่ชาวระยอง ต่างพากันประณามต่อการกระทำของผู้ก่อเหตุ ซึ่งถือเป็นการกระทำที่รุนแรงต่อผู้หญิง และต้องการให้มีการดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด พร้อมทั้งต้องการให้โรงพยาบาลปรับปรุงเกี่ยวกับการพูดจาของบุคลากรของโรงพยาบาล ที่บางครั้งบุคลากรบางคนมักใช้ถ้อยคำที่รุนแรงและกิริยาที่ไม่ควรต่อผู้ป่วยและญาติผู้ป่วย ดังจะเห็นได้อยู่บ่อยครั้ง เพื่อป้องกันการกระทบกระทั่งอีก

อ่านข่าว ตร.ออกหมายเรียก หนุ่มโรงงาน มือตบหน้าพยาบาล 2 ครั้ง จ่อโดน 2 ข้อหาหนัก

อ่านข่าว พยาบาลเปิดใจ ญาติคนไข้ตบหน้า 2 ครั้ง ฉุนถูกเตือนไม่ให้พาลูกเยี่ยมคนป่วย ลั่นเอาเรื่องถึงที่สุด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน