เมื่อวันที่ 14 เม.ย. ร.ต.อ.วีรนนท์ ธนาณัฐเศรษฐ์ ร้อยเวร สภ.ทัพไทย อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว รับแจ้งจากโรงพยาบาลตาพระยาว่า มีชาวบ้านนำคนเจ็บขาขวาขาดสาเหตุเกิดจากการเหยียบกับระเบิด หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพบคนเจ็บชื่อนายสุรศักดิ์ พรมสู อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99 ม.1 ต.ทัพไทย อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว สภาพขาขวาขาดอาการสาหัส

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากการสอบถามนายเสรีภาพ บุญชาญ ซึ่งเป็นคนไปพบ กล่าวว่า ขณะที่ตนขับรถจะไปหาเพื่อนซึ่งอยู่ใกล้กับช่องเขาตะกิ่ว แต่ขณะขับมาถึงที่เกิดเหตุ พบนายสุรศักดิ์นอนร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวดอยู่ข้างถนน ตนจึงจอดรถลงไปดูก็พบว่าเป็นนายสุรศักดิ์เพื่อนบ้าน มีบาดแผลที่ขาข้างขวาขาดรุ่งริ่ง สอบถามเบื้องต้นบอกเพียงว่า ได้เข้าไปหาหน่อไม้บริเวณจุด 02 กับ จุด 03 บ้านทัพไทย ซึ่งบริเวณดังกล่าว มีหน่อไม้ขึ้นจำนวนมาก แต่ขณะที่ตนเองเดินหักหน่อไม้อยู่นั้น ขาของนายสุรศักดิ์ข้างขวาก็ไปเหยียบกับระเบิด ทำให้ขาขาดดังกล่าว

หลังจากการสอบถามอาการแล้ว ทางโรงพยาบาลได้ทำบาดแผลเบื้องต้น แล้วรีบส่งตัวต่อไปยังโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้ว เนื่องจากอาการสาหัส หลังจากนั้น จึงได้เข้าไปยังบริเวณที่นายสุรศักดิ์เข้าไปหาหน่อไม้แล้วเหยี่ยบกับระเบิด พบว่าบริเวณแนวป่าดังกล่าว ได้มีป้ายปักเอาไว้ตลอดแนว ว่าบริเวณดังกล่าวเป็นเขตอันตราย เนื่องจากมีกับระเบิดฝังไว้ แต่ชาวบ้านก็ไม่เชื่อฟัง และแอบเข้าไปแล้วไปเหยียบกับระเบิดจนขาขาดหลายคนแล้ว จึงขอฝากไปยังชาวบ้านที่จะเข้าไปหาของป่าและหน่อไม้ ว่า อย่าเข้าไปโดยเด็ดขาด เนื่องจากมันไม่คุ้มหากพลาดพลั้งไปเหยียบกับระเบิดเข้า

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน