หนุ่มร้องของกลางหาย โจรงัดบ้านขโมยพระเครื่อง เงินสด ต้องไล่ตามจับเองพาไปส่งโรงพัก สุดท้ายของกลางหายเกลี้ยง ร้อยเวรให้ตามคืนเองที่ห้าง

วันที่ 24 ก.พ.2568 ผู้สื่อข่าวรายงาน มีผู้ใช้เฟซบุ๊กได้โพสต์เรื่องของตัวเองลงในกลุ่มข่าวถึงชาวรังสิต ระบุ ถูกโจรงัดบ้านขโมยพระเครื่องเงินสด จับโจรไปส่งตำรวจ แต่สุดท้ายไม่ได้ของกลางคืน ตำรวจบอกคนร้ายเอาไปขายแล้วต้องตามไปเอาคืนเอง

โดยเรื่องนี้ นายหล่า อายุ 31 ปี เจ้าของร้านขายของชำ ซอยรังสิต-นครนายก 12 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เปิดเผยเรื่องที่เกิดขึ้นว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเวลาประมาณ 04.00 น.ของวันที่ 6 ธ.ค.2567 คนร้ายมาเข้ามางัดห้อง ซึ่งตอนนั้นตนกับครอบครัวอยู่ต่างจังหวัด และได้รีบกลับมาถึงตอนเที่ยงแล้วไปแจ้งความเอาไว้ที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จ.ปทุมธานี จากนั้นมีตำรวจชุดสืบสวนเข้ามาตรวจสอบที่บ้าน ผ่านไป 1 สัปดาห์ก็ยังจับคนร้ายไม่ได้

ต่อมามีอยู่วันหนึ่งไปส่งของปรากฏว่าเจอคนร้ายเป็นหญิงที่ขโมย เพราะมั่นใจเนื่องจากเป็นคนเดียวกับที่อยู่ในกล้องวงจรปิดบ้าน ดังนั้นผมจึงได้จับเขาและเขาได้สารภาพว่า เป็นคนขโมยและของที่ขโมยไปยังอยู่ครบเดี่ยวจะพาผมไปเอาของคืน แต่ผมไม่ไปเพราะกลัวถูกใครมาทำร้าย จึงแจ้งตำรวจปรากฏว่าตำรวจก็ไม่มาต้องขับรถนำตัวคนร้ายไปส่งที่โรงพักเอง ไม่เจอร้อยเวรที่แจ้งความไว้ ตำรวจที่นั่นแจ้งว่าให้กลับไปก่อนเช้าค่อยมา พอเช้าผมไปที่โรงพักอีกครั้งก็ไม่เจออีก

นายหล่า เล่าต่อว่า จนกระทั่งตนต้องไปบวชในวันที่ 21 ธ.ค.2567 เลยไม่ได้ติดกับร้อยเวรอีกจนสึกวันที่ 10 ม.ค.2568 โทรสอบถามทางร้อยเวรอีกครั้งได้คำตอบว่า ดำเนินคดีกับคนร้ายและได้ส่งศาลไปแล้ว ตนจึงถามว่าแล้วของที่โจรขโมยไปละ ร้อยเวรบอกว่าให้ตนไปติดตามเอาเองเพราะคนร้ายนำของไปขายที่ห้างย่านรังสิตหมดแล้ว

” ผมฟังแล้วรู้สึกแปลกใจมากเพราะคนร้ายนั้นบอกว่า ของยังอยู่ครบตามในคลิป แต่ตำรวจบอกให้ตามเอง ฝากวอนตำรวจขอให้ติดตามของกลางคืนด้วย เนื่องจากผ่านมา 3 เดือนแล้วอีกทั้งในคลิปยังเห็นของๆผมอยู่ในกระเป๋าคนร้ายเลย หากรวมมูลค่าทั้งหมดน่าจะเกินแสนด้วยซ้ำ เพราะมีพระเก่าที่เลี่ยมทองเอาไว้มากมายรวมถึงเงินสดอีกด้วย “

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน