ชาวบ้านผวา เจอวัสดุคล้ายระเบิด แท่งสีส้ม 6 แท่งผูกติดกันต่อสายไฟเข้ากับตัวนาฬิกา ตั้งเวลาซึ่งเวลายังเดินอยู่ ทิ้งถังขยะริมถนนหน้าบริษัทร้าง แจ้งตร.กู้วุ่น

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 3 มี.ค.2568 พ.ต.ต.เสฏฐวุฒิ คำนามะ สว.สส.สภ.คูคต จ.ปทุมธานี รับแจ้งจากชาวบ้าน พบวัสดุคล้ายระเบิดทิ้งไว้ในถังขยะหน้าอาคารพาณิชย์ ถนนเสมาฟ้าคราม (คลองสอง) ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี จึงนำกำลังตำรวจฝ่ายสืบสวน รีบรุดไปตรวจสอบพร้อมกำลังสายตรวจ

ที่เกิดเหตุภายในถังขยะพลาสติก ขนาด 200 ลิตร สีเขียววางไว้บริเวณเสาไฟฟ้าริมถนนหน้าอาคารพาณิชย์ สูง 3 ชั้น ซึ่งเป็นบริษัทร้างที่ปิดตัวไปแล้ว พบมีวัสดุเป็นแท่งสีส้มยาว 1 ศอกจำนวน 5-6 แท่งผูกติดกันต่อสายไฟเข้ากับตัวนาฬิกาตั้งเวลาซึ่งเวลายังเดินอยู่คล้ายระเบิด เจ้าหน้าที่ปิดกั้นพื้นที่กันชาวบ้านออกแล้วเข้าตรวจสอบพบเป็นวัสดุคล้ายระเบิดปลอมที่มีคนทำขึ้นมา ท่ามกลางความใล่งใจของชาวบ้าน

ต่อมาเจ้าหน้าที่พบหญิงสาว อดีตพนักงานบริษัท เล่าว่า วัสดุต้องสงสัยคล้ายระเบิดคิดว่า น่าจะเป็นสิ่งของที่เคยใช้ในการถ่ายงาน ทำคอนเทนต์ลงยูทูบเบอร์ ซึ่งบริษัทเขาทำเกมส์ หากงานทำคอนเทนต์เกี่ยวกับอะไรก็จะทำสิ่งนั้น บริษัทนี้ปิดไปสักพักแล้วอุปกรณ์ทำคอนเทนต์น่าจะมีคนเอามาทิ้ง ชาวบ้านไม่รู้ก็นึกว่าเป็นระเบิด

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน