ตำรวจ ภูธรภาค 1 ร่วม กับ ทหาร และปปส. บุกจับ 2 หนุ่ม ขนยาบ้าล็อตใหญ่ 4.4 ล้านเม็ด มูลค่า 90 ล้านบาท ซุกบ้านย่านคลองหลวงรอส่งขาย
เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 18 มี.ค.2568 ที่ สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พล.ต.ท.สุรพล เปรมบุตร ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ชยานนท์ มีสติ รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.วรชาติ แสนคำ ผบก.สส.ภ.1 พล.ต.ธีรนันท์ นันทขว้าง ผบ.ขกท.และนายทิพเมษฐ์ สังขวรรณะ ผอ.ปปส.ภาค 1 พ.ต.อ.อธิเมศร์ ไชยศรัญวิชญ์ ผกก.สภ.คลองหลวง พ.ต.ท.ฉลาด หอมเงิน รอง ผกก.สส.สภ.คลองหลวง พ.ต.ท.ธนุส วิสุทธาภรณ์ สว.สส.สภ.คลองหลวง
ร่วมแถลงจับกุมนายมงคล อายุ 38 ปี และนายพงพัฒน์ อายุ 33 ปี พร้อมของกลาง ยาบ้า 4,400,000 ล้านเม็ด มูลค่า 90 ล้านบาท รถยนต์กระบะอีซูซุ สีขาว ตู้ทึบ ทะเบียน บม 5194 ยโสธร และรถยนต์กระบะโตโยต้าวีโก้ สีเทา ทะเบียน 1กฉ 6443 กทม. อาวุธปืนขนาด 9 ม.ม. 1 กระบอก กระสุนปืน 15 นัด อาวุธปืนลูกโม่ ขนาด .32 พร้อมกระสุน 6 นัด

พล.ต.ท.สุรพล เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารร่วมกันจับกุมแหล่งพักคอยในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 1 ได้หลายคดีและจากการสืบสวนสอบสวนขยายผลทำให้ทราบว่ามีนายมงคล เป็นคนนำยาเสพติดจำนวนมากมาเก็บซุกซ่อนไว้ภายในบ้านพัก พื้นที่ หมู่ 7 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี รอนำออกไปส่งมอบให้กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่ตอนใน
ต่อมาวันที่ 17 มี.ค.ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ไกรสร ศรีอาพร ผกก.สส.ภ.จว.สระบุรี พ.ต.ต.ณัฐพัชร์ จอมสูงเนิน เจ้าพนักงาน ปปส. พ.อ.สุพจน์ สวาคฆพรรณ ผบ.ขกท.ศปก.นสศ. ร่วมนำกำลังเฝ้าตรวจสอบรอบบ้านพบรถกระบะตู้ทึบจอดอยู่ในบ้าน ช่วงค่ำนายมงคล จับรถกระบะโตโยต้าวีโก้เข้ามาพร้อมนายพงพัฒน์ จึงแสดงต้วเข้าตรวจค้น พบยาบ้าวางไว้ตามจุดต่างๆในบ้านรวม 4,400,000 เม็ด มูลค่ากว่า 90 ล้านบาท รับสารภาพ ได้ค่าจ้างครั้งละ 6 หมื่นให้ไปรับยาบ้าที่ถูกวางไว้ตามจุดนัดหมาย นำมาพักรอเก็บไว้ที่บ้านหลังนี้ก่อนลำเลียงส่งไปขาย
พล.ต.ท.สุรพล กล่าวด้วยว่า ตำรวจภูธรภาค1 จะเร่งรัดสืบสวนปราบปรามและเอกซเรย์พื้นที่ไม่ให้เป็นแหล่งพักคอยรวมทั้งสกัดกั้นตัดตอนการลำเลียงยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่ตอนในอย่างจริงจังและต่อเนื่องต่อไป ตามที่ นายกรัฐมนตรีได้แถลงต่อรัฐสภาเมื่อวันที่ 12 ก.ย.67 ว่า รัฐบาลจะเร่งแก้ไขปัญหาอาชญากรรมที่สร้างความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนใน 2 เรื่องที่สำคัญ ได้แก่ยาเสพติดและอาชญากรรมออนไลน์อย่างเด็ดขาดและครบวงจร
ในส่วนของยาเสพติด พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ตำรวจภูธรภาค 1 ซึ่งรับผิดชอบพื้นที่ตอนในรอบกรุงเทพฯ และปริมณฑลรวม 9 จังหวัดเร่งรัดสืบสวนหาข่าวเพื่อปราบปรามทำลายแหล่งพักคอยและรวบรวมยาเสพติดที่ลักลอบนำเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้านตามแนวตะเข็บชายแดนเข้ามายังพื้นที่ตอนในเพื่อรอเตรียมส่งต่อให้กับลูกค้าในพื้นที่ต่างๆ นอกจากนี้ให้ดำเนินการปราบปรามบุหรี่ไฟฟ้าอย่างต่อเนื่องด้วย
