เด็กเล่นซ่อนแอบ เปิดใจหายไปไหนมา หลังครอบครัวตามหาเป็นชั่วโมง ก่อนเจออยู่หลังม่านบังแดด บอกมีคนพาไปในโพรงลึกที่มีความเย็น เผยเรื่องหลอนใกล้จุดที่หายตัว

จากกรณี น้องเอ (นามสมมติ) อายุ 12 ปี เล่นซ่อนแอบกับเพื่อนก่อนจะหายตัวไปปริศนา โดยครอบครัวและเจ้าหน้าที่พยายามตามหาตัว ใช้เวลาอยู่นาน กระทั่งมาพบอยู่บริเวณหลังม่านบังแดด บริเวณบ้านหลังหนึ่ง ม.6 ต.นิคมสร้างตนเอง อ.เมือง จ.ลพบุรี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 26 มี.ค.2568 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่อีกครั้ง โดยวันนี้เด็ก ๆ ทั้งหมดเดินทางไปทำกิจกรรมที่โรงเรียนช่วงปิดเทอม จึงได้พบกับ ยายระเบียบ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 77 ปี ซึ่งเป็นยายชวดของกลุ่มเด็ก ๆ เดินพาไปดูรูปของตาสำรวย สามีซึ่งเสียชีวิตไปแล้ว

เด็กเล่นซ่อนแอบ เปิดใจหายไปไหนมา หลังครอบครัวตามหาเป็นชั่วโมง ก่อนเจออยู่หลังม่านบังแดด บอกมีคนพาไปในโพรงลึกที่มีความเย็น เผยเรื่องหลอนใกล้จุดที่หายตัว

เด็กเล่นซ่อนแอบ เปิดใจหายไปไหนมา หลังครอบครัวตามหาเป็นชั่วโมง ก่อนเจออยู่หลังม่านบังแดด บอกมีคนพาไปในโพรงลึกที่มีความเย็น เผยเรื่องหลอนใกล้จุดที่หายตัว

ยายระเบียบ กล่าวว่า ตั้งเกิดเหตุ ตนรู้ในใจว่าต้องเป็นเรื่องของผีบังตา หรือผีเอาไปซ่อนแน่ โดยกล่าวลอย ๆ กับสามีที่ตายว่าขอให้ช่วยลูก หลาน เหลนด้วย อย่าให้อะไรมาบังตา ขอให้ดลบันดาลให้ปล่อยตัวน้องเอ และจะทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้กับภูตผี สัมภเวสีทุกตน ไม่นานก็พบกับน้องเอ โดยมีกลุ่มเพื่อน ๆ จูงมือออกมาในจุดที่ทุกคนเดินหาแต่กลับไม่พบ

ยายระเบียบ เล่าต่อว่า หลังจากที่น้องเออยู่ในอาการปกติ จึงสอบถามถึงเรื่องดังกล่าว โดยที่น้องเอกล่าวกับตนเองและอีกหลาย ๆ คนที่นั่งฟังว่า หลังจากเข้าไปซ่อนตัวหลังผ้าม่านบังแดด ซึ่งน้อยใจเพื่อน ๆ ที่ไม่ให้รำไทย ก่อนที่จะหลุดเข้าไปในโพรงลึก ซึ่งมีความเย็นสบายจนหนาวสั่น และได้เผลอหลับไปนานกว่า 2 ชั่วโมง ไม่ได้ยินเสียงใครจนเขาปล่อยตัวออกมา

ซึ่งเมื่อเผชิญหน้าแม่ ญาติก็ยังงงว่า แม่ร้องไห้ทำไม และทำไมมีคนเยอะ ซึ่งตนก็ตอบไม่ได้เช่นกันว่าเป็นเพราะอะไร ทำไมทุกคนถึงหาตัวเองไม่เจอ หลังจากนั้นทางญาติครอบครัวได้ทำพิธีบายศรีสู่ขวัญ พร้อมทั้งทำพิธีขอขมาสิ่งลี้ลับต่าง ๆ อุทิศส่วนกุศลไปแล้วตั้งแต่เมื่อคืน และได้ทำบุญกรวดน้ำไปเมื่อช่วงเช้า

ด้าน นายสุวิทย์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 59 ปี ซึ่งเป็นตา ไม่ค่อยเชื่อเรื่องดังกล่าว แต่ก็ได้ร่วมพิธีจุดธูปร่วมกับญาติจ้าละหวั่นเมื่อช่วงเกิดเหตุเพื่อขอขมาสิ่งลี้ลับให้ปล่อยตัวเด็กออกด้วยเช่นกัน พร้อมกับพาผู้สื่อข่าวไปดูหลังบ้านเชิงเขาแก้ว ชี้ให้ดูพื้นที่ที่มีผู้ชายผูกคอตาย และหญิงตั้งครรภ์ผูกคอตายทั้งกลมจำนวน 3 ศพ

และจุดที่อดีตสามีฆ่าฝังร่างเมียนานกว่า 8 เดือนที่ไม่ไกลจากบ้านมากนัก รวมถึงบริเวณหน้าบ้าน ซึ่งเป็นทางสามแพร่งที่มักเกิดอุบัติเหตุมีคนตายประจำ และยังพาไปดูหลังผ้าม่านบังแดดที่กลางวันร้อนระอุ และไม่พบโพรงใด ๆ ตามที่น้องเออ้าง ซึ่งก็ยังเป็นเรื่องปริศนาคาใจกับทุกคน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน