วันที่ 16 เม.ย. ร.ต.อ.วีรวัฒน์ บุญแพง ร้อยเวรสอบสวน สภ.ลาดหลุมแก้ว รับแจ้งจากประชาชนมีรถเก๋งชนป้าเก็บผักริมถนนเสียชีวิต บริเวณถนนเลียบคลองลากค้อน ม.11 ต.หน้าไม้ อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.พูลศักดิ์ พูลสวัสดิ์ ผกก.สภ.ลาดหลุมแก้ว เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูและอาสาเครื่องที่เร็วคูบางหลวง รุดเข้าตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบศพนางมะลิ อัดใจ อายุ 69 ปี บ้านเลขที่ 30/3 ม.11 ต.หน้าไม้ อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี สภาพนอนหงายแขนขาผิดรูป ใกล้กันพบรถจักรยานสีแดงมีตะกร้าใส่ผักผูกอยู่ด้านท้าย สภาพบิดเบี้ยวเสียหายจากการถูกชน และมีถุงผักตกอยู่ โดยมียอดกฐินและผักตำลึง ห่างออกมา 2 เมตร พบรถเก๋งสีดำ โตโยต้า ทะเบียน ชต5955 กรุงเทพฯ สภาพกระจกขวาแตก และไฟหน้าด้านขวาเสียหาย คนขับชื่อนายเป็นหนึ่ง แสงสุวรรณ อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 34/2 ม.1 ต.สามเมือง อ.ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ยืนรอให้การกับตำรวจ

นายวีระ อ่องลา อายุ 64 ปี สามีของผู้ตาย กล่าวว่า ตนและผู้ตายมีอาชีพเก็บผักขาย เนื่องจากเทศกาลสงกรานต์จึงได้หยุดไปทำบุญ 3 วัน และวันนี้เป็นวันแรกจึงออกมาเก็บผักขาย โดยตนได้แยกกันเก็บผักคนละที่กับภรรยา เมื่อเก็บผักพอแล้วจึงไปรอที่บ้าน แต่เวลาผ่านไปนานภรรยาไม่กลับมาเสียที จนมีเพื่อนมาตามบอกว่าภรรยาถูกรถชนจึงออกมาดู

จากการสอบสวนนายเป็นหนึ่ง คนขับรถเก๋ง ให้การว่า ตนทำงานที่โรงงานย่านลาดหลุมแก้วและเลิกงานดึก จากนั้นได้ไปส่งภรรยาทำงาน ขณะขับรถกลับบ้านเกิดอาการวูบทำให้รถเสียหลักไปชนคนเก็บผักอยู่ริมถนนพร้อมรถจักรยานที่อยู่ข้างกัน

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้มอบร่างผู้เสียชีวิตให้มูลนิธิร่วมกตัญญูส่งโรงพยาบาละรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติก่อนให้ญาติมารับศพเพื่อทำพิธีศาสนาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน