“รมว.พิพัฒน์” ชวนร่วม “วันแรงงานแห่งชาติ 2568” ลานคนเมือง กิจกรรมพิเศษเปิดรับสมัครงาน 1.7 แสนอัตรา พร้อมฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ 4 สายพันธุ์ฟรี!

30 เม.ย. 68 – นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวเชิญชวนผู้ใช้แรงงาน ลูกจ้าง ผู้ประกันตน และประชาชนทั่วไป ร่วมงาน “วันแรงงานแห่งชาติ ประจำปี 2568” ซึ่งจัดเป็น กิจกรรมประจำปีที่สำคัญของกระทรวงแรงงาน ว่า เป็นกิจกรรมเพื่อขอบคุณแรงงานไทยที่เป็นพลังหลักในการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ พร้อมเปิดโอกาสให้เข้าถึงสิทธิประโยชน์ บริการ และโอกาสในการมีงานทำอย่างทั่วถึง

นายพิพัฒน์ กล่าวว่า โดยปีนี้พบกับกิจกรรมพิเศษมากมาย ฟรีตลอดงาน ทั้งสมัครงานผ่าน “ไทยมีงานทำ” กว่า 174,000 อัตรา ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ 4 สายพันธุ์ (จำนวนจำกัด) ตรวจสุขภาพเบื้องต้นจากโรงพยาบาลเครือข่ายประกันสังคม ฝึกอาชีพอิสระ-เรียนออนไลน์ พร้อมรับใบประกาศณียบัตร (Certificate) ตรวจสอบสิทธิประกันสังคมทุกมาตรา ชิมอาหาร-เครื่องดื่มฟรี และเลือกซื้อสินค้าจากผู้ประกันตนที่ทุพพลภาพ เล่นเกม-ตอบคำถามลุ้นของรางวัล และ ชมดนตรีสดจากศิลปินในงาน

ด้าน นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ ปลัดกระทรวงแรงงาน กล่าวว่า กำหนดจัดงานในวันที่ 1 พฤษภาคม 2568 ณ ลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ถนนดินสอ เริ่มตั้งแต่เวลา 07.30 น. เป็นต้นไป โดยมีประธานพิธีเปิดงาน พร้อมรับข้อเรียกร้องจากองค์กรแรงงาน และเยี่ยมชมนิทรรศการแรงงานทุกหน่วยงานทันทีหลังพิธี

“งานวันแรงงานแห่งชาติ ไม่ใช่แค่วันเฉลิมฉลองของแรงงาน แต่คือเวทีของโอกาสและการดูแลสิทธิให้แรงงานทุกคนอย่างเป็นรูปธรรม กระทรวงแรงงานจัดกิจกรรมเต็มรูปแบบ เพื่อให้ผู้ที่มาร่วมงาน ได้รับประโยชน์จริง และ เข้าถึงทุกบริการได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย” นายบุญสงค์ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน