ชาวบ้านแห่ส่องเลขธูปมงคล พิธีใหญ่หล่อพระหลวงพ่อประสพโชค ประหลาดใจขณะบวงสรวงเทพยาฟ้าดินและพิธีเททองกลุ่มเมฆมืดครึ้มตั้งเค้า สุดท้ายลอยไปตกตำบลใกล้เคียง
วันที่ 30 เม.ย.2568 ที่วัดราษฎร์ประดิษฐ์วราราม บ้านหินโง่น หมู่ 14 ต.น้ำชุน อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ พระครูบวรพัชรโสภิต เจ้าอาวาสวัด และเจ้าคณะตำบลบุ่งน้ำเต้า พร้อมชาวบ้าน ต.น้ำชุน จัดพิธีเททองหล่อพระพุทธรูป “หลวงพ่อประสพโชค” ซึ่งเป็นพระพุทธรูปศิลปะเชียงรุ้ง ปางมารวิชัย หน้าตักกว้าง 21 นิ้ว ฐานสูง 1.09 เมตร โดยมีพุทธศาสนิกชนเข้าร่วมพิธีจำนวนมาก
พิธีเริ่มเวลา 13.09 น.นางภรภัทร เทืองน้อย. นายกองค์การบริหารส่วนตำบลน้ำชุน ประธานในพิธีจุดธูปเทียนหน้าเครื่องบวงสรวง จากนั้นพราหมณ์ อ่านโองการณ์บูชาเทพยาฟ้าดินและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เสร็จแล้วประกอบพิธีเททองหล่อ “หลวงพ่อประสพโชค” โดยได้รับความเมตตาจากพระเกจิอาจารย์ผู้ทรงวิทยาคมนั่งปรกอธิฐานจิต หลังจากประกอบพิธีเททองเสร็จแล้วได้มีการประกอบพิธีสวดสะเดาะเคราะห์ให้แก่ผู้เข้าร่วมพิธีด้วย
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าข ณะประกอบพิธีตั้งแต่การบวงสรวงเทพยาฟ้าดินและพิธีเททองนั้น ได้มีกลุ่มเมฆที่มืดครึ้มตั้งเค้าและเคลื่อนตัวมาในพื้นที่ ต.น้ำชุน ซึ่งเป็นพื้นที่จัดงานซึ่งหลายคนวิตกว่าจะเกิดพายุฝนฟ้าคะนอง แต่ปรากฎว่ามีแต่ลมพัดมาเบาๆเท่านั้น ส่วนกลุ่มเมฆที่หนาทึบนั้นได้ลอยไปตกในพื้นที่ตำบลใกล้เคียง ซึ่งก็สร้างความประหลาดใจให้แก่ผู้ที่มาร่วมงานเป็นอย่างมาก
นอกจากนั้นระหว่างประกอบพิธีบวงสรวงเทพยาฟ้าดินได้มีการจุดธูปมงคลบริเวณหน้าเครื่องบวงสรวง ซึ่งเมื่อพิธีการเสร็จสิ้นแล้วบรรดานักเสี่ยงโชคและชาวบ้านก็ได้มามุงดูตัวเลข บางคนก็ใช้โทรศัพท์ถ่ายรูปไว้ เพื่อนำตัวเลขดังกล่าวไปเสี่ยงโชคในงวดวันที่ 2 พ.ค.2568 ที่จะถึงนี้เพราะเชื่อว่าอาจจะโชคดี “ประสพโชค” ตามชื่อของพระที่เททองหล่อในวันนี้ก็เป็นได้ โดยตัวเลขที่ปรากฏคือ 423

