นครราชสีมา โรงรับจำนำโคราช สำรองเงิน กว่า 300 ล้านบาท ช่วยแบ่งเบาภาระผู้ปกครอง ช่วงเปิดเทอม ส่วนใหญ่ทองคำทองรูปพรรณ คาดเพียงพอให้บริการ ประชาชน
2 พ.ค.68 – ที่ สถานธนานุบาลเทศบาลนครนครราชสีมา แห่งที่ 2 ถนนโพธิ์กลาง ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสมา จ.นครราชสีมา นางสาวสิริพรรณ ควรหา ผู้จัดการสถานธนานุบาลเทศบาลนครนครราชสีมา แห่งที่ 2 ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับมาตรการช่วยเหลือประชาชนในช่วงใกล้เปิดเทอม ว่า

ขณะนี้ ประชาชน ให้ความสนใจมาใช้บริการสถานธนานุบาลเทศบาลนครนครราชสีมากันมากขึ้น เนื่องจากช่วงนี้มีการปรับลดอัตราดอกเบี้ยลง เพื่อช่วยเหลือประชาชน โดยเฉพาะพ่อแม่ผู้ปกครองที่มีรายจ่ายค่อนข้างมากในช่วงใกล้เปิดเทอม ทั้งนี้ เป็นไปตามนโยบายของกรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น ที่มีมาตรการช่วยประชาชนที่มีรายได้น้อยให้มีเงินทุนหมุนเวียน

ซึ่งสถานธนานุบาลฯ ทั้ง 3 แห่งของเทศบาลนครนครราชสีมา ได้ปรับลดอัตราดอกเบี้ย ถ้าเงินต้นไม่เกิน 5,000 บาท จะเสียดอกเบี้ย ในอัตราร้อยละ 25 สตางค์ และถ้าเงินต้นเกิน 5,000 บาท เสียดอกเบี้ยในอัตรา ร้อยละ 1 บาท ทรัพย์สินที่นำมาจำนำส่วนใหญ่ ร้อยละ 90 เป็นทองคำทองรูปพรรณ

โดยสถานธนานุบาลเทศบาลนครนครราชสีมา แห่งที่ 2 ได้เตรียมเงินทุนหมุนเวียนสำรองเอาไว้ประมาณ 100 ล้านบาท และเมื่อรวมทั้ง 3 แห่ง จะมีเงินหมุนเวียนสำรองเอาไว้กว่า 300 ล้านบาท ซึ่งคาดว่า จะเพียงพอให้บริการแก่ประชาชนอย่างแน่นอน