Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 11 ส.ค. 2563

หลวงพ่อแจงคลิปฉลามกัดฝรั่ง "อยู่วัดมา 20 ปี ไม่เคยเจอ" รองผู้ว่าฯ เร่งพิสูจน์บาดแผลนทท.

17 เม.ย. 2561 - 20:27 น.

วันที่ 17 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีโลกโซเชียลแชร์ภาพนักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บขณะเล่นน้ำทะเลและมีการระบุว่าถูกฉลามกัด เบื้องต้นนักท่องเที่ยวอาการปลอดภัย และยังไม่สามารถยืนยันสาเหตุการการได้รับบาดเจ็บ โดยเหตุดังกล่าวเหตุขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 15 เม.ย. ที่ผ่านมา

ต่อมาเฟสบุ๊คชื่อ แดง จิตต์วารินทร์ (หนึ่งเดียวคือใจ) ซึ่งเป็นของพระครูบุญญา ภิราม หรือ พระอาจารย์แดง เจ้าอาวาสวัดถ้ำเขาเต่า อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้โพสต์คลิปวีดีโอที่บันทึกภาพปลาฉลามหลายตัวว่ายน้ำวนไปมาในทะเลด้านหน้ารูปปั้นเต่าทองของวัดถ้ำเขาเต่า พร้อมเตือนประชาชนและนักท่องเที่ยวให้ระมัดระวังตัว หลังทราบว่ามีนักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บที่บริเวณหาดทรายน้อยซึ่งเป็นชายหาดอยู่ติดหาดวัดถ้ำเขาเต่า ซึ่งหลังจากคลิปดังกล่าว ได้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันไปเป็นวงกว้าง บางส่วนระบุว่าดีแล้วที่มีการโพสคลิปเตือนนักท่องเท่ียว แต่บางส่วนได้ตำหนิว่า จะทำให้กระทบต่อภาพพจน์ของท่องเที่ยวของเมืองหัวหินได้

พระครูบุญญา กล่าวว่า พบว่าบางสื่อมีกระแสโจมตีว่าทำให้คนตื่นตระหนก แต่จริงๆแล้วไม่ได้มีเจตนาให้กระทบต่อการท่องเที่ยว แต่เพราะต้องการเตือนให้ระวังตัวหากต้องลงเล่นน้ำ เพื่อไม่ให้รับอันตราย ตนเป็นอยู่ที่วัดแห่งนี้มากว่า 20 ปีไม่เคยพบมาก่อน แต่เพิ่งจะเริ่มมาเห็นฉลามราวเดือนกุมภาพันธ์ ว่ายไปมาไม่มาก และเริ่มมากขึ้น ส่วนตัวมองว่าเป็นเรื่องของธรรมชาติ เพราะมีทะเล ต้องมีสัตว์ทะเลเป็นธรรมดา หากไม่ทำอันตรายคน ก็คงไม่เป็นไร กระทั่งทราบว่ามีนักท่องเที่ยวถูกฉลามกัดที่หาดทรายน้อยจึงได้ถ่ายคลิปโพสต์เตือนภัย

ขณะที่ นายโชตินรินทร์ เกิดสม รองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เผยว่าหลังรับรายงานเหตุการณ์ จึงได้ประสานทุกหน่วยงานลงพื้นที่สำรวจจุดเกิดเหตุ และขอข้อมูลจากหลวงพ่อเจ้าอาวาสวัดถ้ำเขาเต่า เพื่อประเมินสถานการณ์ โดยล่าสุดได้นำภาพบาดแผลที่ล้างคราบเลือดแล้วและเห็นลักษณะบาดแผลชัดเจนนำส่งให้ผู้เชี่ยวชาญ กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง และกรมประมง ได้ตรวจสอบรอยบาดแผล เพื่อเทียบเคียงว่าใช่บาดแผลจากการถูกฉลามกัดหรือไม่

นางเอมอร วิดเลอร์ ชาวหัวหิน และลูกชาย น้องจิมมี่วัย 4 ขวบ ได้เดินทางมาดูทะเลตั้งแต่เช้า หลังทราบข่าวจากสื่อว่ามีฉลามในบริเวณดังกล่าว โดยยอมรับว่า หลังเห็นข่าวรู้สึกตกใจ และไม่กล้าลงเล่นน้ำทะเลในระยะนี้ อยากรอดูสถานการณ์ให้แน่ชัดก่อน ส่วนลูกชายเด็กน้อยไม่เคยเห็นฉลามมาก่อน เลยพามาดูแต่ไม่พบ เนื่องจากเป็นช่วงน้ำลง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หลวงพ่อแจงคลิปฉลามกัดฝรั่ง "อยู่วัดมา 20 ปี ไม่เคยเจอ" รองผู้ว่าฯ เร่งพิสูจน์บาดแผลนทท.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง