ช่วยระทึกแข่งกับเวลา ตำรวจ-ชาวบ้านโดดลงคลองช่วยคนติดอยู่ในรถ เสียหลักตกคลองหงายท้องรถชี้ฟ้าจมน้ำ ช่วยออกมาได้รอด 3 อีก 1 สุดยื้อไปเสียชีวิตที่รพ.
เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 19 พ.ค.2568 พ.ต.ต.ไชยวัฒน์ เทียมเมฆา สารวัตร(สอบสวน) สภ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร รับแจ้งอุบัติเหตุรถเก๋งเสียหลักตกคลอง คนขับติดอยู่ในรถ ริมถนนบ้านแพ้ว-ยกกระบัตร หมู่ 7 ต.หลักสาม อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร จึงรีบประสานตำรวจสายตรวจรีบรุดไปตรวจสอบพร้อม หน่วยกู้ภัยมูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร
ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งโตโยต้า ทะเบียน 6 ขจ 590 กทม. พลิกหงายท้องจมอยู่ในน้ำ โดยมีชาวบ้านพยายามช่วยกันนำคนในรถที่ติดอยู่ออกมา ร.ต.ท.คำรพ ขันต๊ะ ร.ต.ต.ทศพล อ่อนนิ่ม รอง สวป. และ ด.ต.มนัส กิมเฮง พร้อมใจกันกระโดดลงไปช่วยร่วมกับชาวบ้านช่วยออกมาได้ 3 คน มีอาการสำลักน้ำ ยังคงเหลืออยู่อีก 1 คน ซึ่งต้องใช้เวลาอีก 15 นาที จึงนำร่างคนสุดท้ายออกมาได้ในสภาพแน่นิ่ง พยาบาล รพ.สต.หลักสาม รีบปั๊มหัวใจช่วยชีวิต ก่อนส่งรพ.บ้านแพ้ว แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา
ร.ต.ต.ทศพล เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุได้ออกตรวจอยู่ในเขตรับผิดชอบตามปกติ ได้รับแจ้งรถตกน้ำจึงรีบมาตรวจสอบโดยทราบว่ายังมีคนติดอยู่ในรถก็รีบกระโดดลงไปทันทีโดยไม่ได้คิดอะไรเพื่อเร่งช่วยเหลือคนที่ติดอยู่ในรถออกมาให้ได้ก่อน
” เพราะทุกชีวิตมีค่าเสมอ ยังมีพลเมืองดีอีกกว่า 10 คน มาร่วมกันให้การช่วยเหลือสามารถช่วยเหลือผู้บาดเจ็บออกมาจากรถได้ ” ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนคนเจ็บ และตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อหาสาเหตุต่อไป


