ลูกชาย-สะใภ้เศร้า แม่ชราชิงลาลับ ป่วยเดินไม่ได้ช่วยกันดูแลจนอาการดีขึ้น คาดน้อยใจคิดถึงลูกสาวที่เคยอยู่บ้านเดียวกันช่วยเลี้ยงหลาน โทรหาแล้วเจอคำพูดไม่ดี

เมื่อเวลา 14.20 น. วันที่ 22 พ.ค.2568 ร.ต.ท.วรินทร โสตะวงษ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี สาขาย่อยห้วยหลวง รับแจ้งพบศพหญิงสูงอายุเสียชีวิตหลังบ้านพัก อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงประสานแพทย์รพ.อุดรธานี แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมฝ่ายสืบสวนและหน่วยกู้ภัยส่งเสริมธรรม

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว มีรั้วรอบของชิด พบศพหญิง อายุ 63 ปี สวมเสื้อแขนสั้นลายดอก ผ้าถุงสีม่วง นั่งเหยียดขาเสียชีวิตอยู่กับต้นตะแบกหลังบ้าน แพทย์ชันสูตรพลิกศพไม่พบบาดแผลถูกทำร้าย เสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ ขณะที่ลูกชายและลูกสะใภ้ พากันจุดธูปขอขมาศพแม่ บอก ชาติหน้าชาติใดเกิดมาอย่าให้ทุกข์ยากลำบากแบบนี้อีกต่อไป

ลูกชาย ระบุ แม่มีลูก 5 คน ผู้ชาย 3 คน หญิง 2 คน ลูกชายเสียชีวิตไปแล้ว 1 คน ส่วนพ่อเสียชีวิตไปแล้ว แม่ป่วยเป็นพาร์กินสัน เคยคิดทำร้ายตัวเองแต่ตนห้ามไว้ ขณะที่ลูกสะให้น้ำตาคลอ บอกว่าก่อนหน้านี้แม่เลี้ยงหลานให้ลูกสาวอยู่ที่ อ.หนองหาน แต่พอแม่ไม่สบายเดินไม่ได้ลูกก็ให้คนข้างบ้านเลี้ยงหลานแทน และไม่ส่งเงินให้แม่ พอสามีรู้ว่าแม่ป่วยและอยู่คนเดียวจึงพากันไปรับแม่มาดูแลอยู่ที่นี่ 2 ปีแล้วจากที่เดินไม่ได้เลย อุ้มอาบน้ำ เข้าห้องน้ำ ป้อนข้าวจนอาการดีขึ้นและเดินได้

“แต่แม่บ่นคิดถึงลูกสาว แต่ลูกสาวไม่อยากเลี้ยงแม่ เพราะแม่ป่วยกระเสาะกระแสะ พอแม่โทรหาลูกสาว เขาก็ต่อว่าโทรมารบกวนทำไม ไปอยู่โน้นก็อยู่ไปเลย โทรมารบกวนทำไม อยากได้เงินเหรอ ถ้าอยู่ไม่ได้อยากตายก็ตายไปเลย ไม่ต้องมายุ่งยากด้วย

เราเคยบอกเขาว่าอย่าพูดกับแม่แบบนี้ ถ้าพูดแบบนี้วันสงกรานต์ให้มาขอขมาแม่ มาขอโทษแม่ แต่เขาก็ไม่มา ไม่สนใจเลย แม่มาอยู่ที่นี่ 2 ปี ไม่เคยโทรหาแม่เลย แม่ป่วยส่งรูปแม่ไปให้ดู พี่เป็นผู้ชายอุ้มแม่ไปอาบน้ำ อุ้มไปห้องน้ำ ใส่แพมเพิส ซึ่งมันไม่สมควร ตัวเองเป็นผู้หญิงต้องมาดูแลแม่ แต่เขาก็ไม่สนใจ”

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาด ผู้ตายเครียดจากอาการป่วยและคิดถึงลูกสาวน้อยใจลูกสาว จากนั้นนำศพส่งรพ. พร้อมสอบสวนดำเนินการตามกฎหมาย ก่อนให้ครอบครัวรับศพกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน