งัดร่าง ผัวเมียดับคาซาก 2 ศพ ต้นไม้โค่นทับ กระบะพังยับ ลูกสาว 16 รอดตาย เผย 3 พ่อแม่ลูกจะไปเยี่ยมญาติที่รพ.จู่ๆต้นไม้ล้มทับพอดี ฝนตกทั้งคืน ดินพยุงไม่ไหว

เมื่อวันที่ 26 พ.ค.68 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร รับแจ้งจากชาวบ้านว่า เกิดเหตุสลด ต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับรถกระบะ มีผู้เสียชีวิต 2 ราย เป็นชาย 1 ราย หญิง 1 ราย บาดเจ็บอีก 1 ราย เหตุเกิดบริเวณถนนสาย บ้านหนองนกเขียน – ตำบลโชคชัย หน้าวัดภูหล่มขุม บ้านหนองนกเขียน ต.ร่มเกล้า อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร หลังรับแจ้งจึง ประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพเร่งเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบนถนนหน้าวัดภูหล่มขุม พบรถกระบะยี่ห้อ โตโยต้า ไฮลักส์ สีขาว ทะเบียน บฉ 3270 มุกดาหาร สภาพห้องโดยสารยุบ กระจกแตก ในรถพบผู้เสียชีวิตเป็นคนขับ เป็นชายอายุ 54 ปี ส่วนหญิงที่นั่งข้างเป็นภรรยา อายุ 49 ปี ก็เสียชีวิตเช่นกัน โดยสภาพศีรษะถูกทับ ส่วนลูกสาวอยู่ในแคปด้านหลังคนขับบาดเจ็บไม่มาก

เจ้าหน้าที่กู้ชีพเร่งเข้าช่วยเหลือในที่เกิดเหตุ โดยใช้อุปกรณ์ตัดถ่างไฮดรอลิก ในการนำร่างผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บออกจากซากรถกระบะ นำตัวส่งโรงพยาบาลนิคมคำสร้อย พร้อมดำเนินการตัดและยกต้นไม้ออกจากบริเวณถนน เพื่อเปิดทางสัญจรและป้องกันอุบัติเหตุซ้ำซ้อน

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ 3 คนพ่อแม่ลูกเดินทางออกจากบ้าน เพื่อที่จะไปเยี่ยมญาติที่ป่วยอยู่ที่โรงพยาบาลนิคมคำสร้อย โดยคาดว่าระหว่างขับรถมาต้นไม้ล้มลงมาพอดี จึงทำให้ทับลงบริเวณห้องคนขับด้านหน้าทำให้ นายสุพจน์ อายุ 54 ปี และนางทองเลข อายุ 49 ปี เสียชีวิตทันที ส่วนลูกสาวอายุ 16 ปี ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

จากการสอบถามที่เห็นเหตุการณ์คนแรก เล่าว่า ขณะเกิดเหตุตนขับรถจะกลับบ้านแล้วก็มาเจอ ต้นไม้ล้มลงมาทับรถกระบะคันดังกล่าว จึงเดินเข้าไปดูพบว่าด้านหน้าบริเวณห้องคนขับยุบลงไปทับตัวและหัวของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คนส่วนด้านหลังพบว่าเป็นเด็กวัยรุ่นผู้หญิง จึงแจ้งกู้ภัยเข้าช่วยเหลือเอาผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิตออกมาจากตัวรถดังกล่าว

เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า สาเหตุของการโค่นล้มของต้นไม้น่าจะมาจากฝนตกอย่างต่อเนื่องตลอดคืน ทำให้ดินอ่อนตัว และไม่สามารถพยุงน้ำหนักของต้นไม้ขนาดใหญ่ได้ จนทำให้โค่นล้มลงมาทับรถกระบะที่ขับผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน