Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 27 ก.พ. 2563

บึ้มสนั่น! 2 นักเลงประจำหมู่บ้าน เข้าป่าทำระเบิดหวังปาใส่คู่อริ เกิดพลาดแขนขาด-ตัวเละ!

18 เม.ย. 2561 - 15:55 น.

วันที่ 18 เม.ย. พ.อ.คณธัช ชนะกาญจน์ รองผบ.มทบ.23 ค่ายศรีพัชรินทร จ.ขอนแก่น พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดภ.จว.ขอนแก่น เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.มัญจาคีรี และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุ 2 วัยรุ่น ถูกระเบิดกลางป่าชุมชนภูฮวก บ้านหนองหัวช้าง ม.8 ต.หนองแปน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ทราบชื่อต่อมาคือ นายกิตติศักดิ์ อัตนา อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 76ม.8 บ้านหนองหัวช้าง ต.หนองแปน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ใบหน้าถูกสะเก็ดระเบิดจนเละ มือข้างซ้ายขาด ลำตัวเต็มไปด้วยบาดแผล ยังไม่สามารถพูดคุยได้ และ นายอนุชิต ทิตะวัน อายุ 27 ปี เป็นคนหมู่บ้านเดียวกัน มีบาดแผลที่หัวเข่าซ้าย สะเก็ดระเบิดลึกถึงกระดูก ขณะนี้ถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาที่ รพ.ขอนแก่น

พ.อ.คณธัช กล่าวว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบร่องรอยการจุดกองไฟ และร่องรอยการระเบิดอยู่บนพื้นดินเป็นหลุมลึก บริเวณโดยรอบสะเก็ดระเบิดได้กระจายไปรอบๆบริเวณ ซึ่งเป็นเศษโลหะจากกระป๋อง เป็นรัศมีประมาณ 5 เมตร มีกองเลือดของผู้บาดเจ็บ และวัสดุอุปกรณ์สำหรับดัดแปลงระเบิด ไฟฉาย 2 อัน ประทัดลูกบอล 2 ลูก กระป๋องซึ่งภายในบรรจุดินปืนไว้แต่ยังไม่ระเบิดอีก 1 ลูก

พ.อ.คณธัช กล่าวต่อว่า จากการสอบถามกู้ภัยที่เข้าให้การช่วยเหลือ ทราบว่า ขณะนั้นเวลาประมาณ 05.30 น. น้องชายของผู้บาดเจ็บ ได้ขอความช่วยเหลือขอรถพยาบาลนำส่งผู้ได้รับบาดเจ็บโดยเมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงพบทั้ง 2 คนนอนร้องครวญครางอยู่คนละทิศคนละทาง สภาพอาบเลือดทั้งตัว มีคนเจ็บ 1 รายที่มือขาด ไม่สามารถพูดได้ ส่วนอีกคนแรงระเบิดอัดเข้าที่หัวเข่าไม่สามารถลุกได้ แต่ยังมีสติพูดได้ จึงได้ให้การช่วยเหลือเบื้องต้นแล้วนำส่งโรงพยาบาลมัญจาคีรี ก่อนจะส่งต่อไปยัง รพ.ขอนแก่น เพื่อทำการรักษา

พ.อ.คณธัช กล่าวอีกว่า วัยรุ่นทั้ง 2 คนนั้น ชาวบ้านรู้จักเป็นอย่างดีว่าเป็นพวกนักเลงในพื้นที่ ชอบมีเรื่องกับคู่อริเป็นประจำ และมักจะทำระเบิดขึ้นใช้เอง โดยครั้งนี้เกิดพลาดโดนแรงระเบิดเสียเองทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว นอกจากนี้ยังพบว่ามีประวัติเคยยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดและคดีฆ่าคนตายเพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อปีที่แล้ว ชาวบ้านส่วนใหญ่ก็ไม่กล้ายุ่งเพราะเกรงกลัวอิทธิพลของทั้ง 2 คน อย่าไรก็ดีแม้ในเบื้องต้นผู้ได้รับบาดเจ็บให้การว่าไปส่องสัตว์และหาจับแมลงที่กินใบไม้ เพื่อนำมาเป็นอาหารเลี้ยงครอบครัวและนำไปขาย แต่ก่อนจะกลับบ้านก็พากันนั่งพัก โดยก่อกองไฟผิงแก้หนาว ซึ่งในขณะที่กำลังเขี่ยใบไม้มาใส่กองไฟ ก็มีเสียงระเบิดดังขึ้น กระทั่งได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

พ.อ.คณธัช กล่าวต่ออีกว่า เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การของผู้บาดเจ็บ เพราะจากการสอบถามญาติของผู้บาดเจ็บรายหนึ่งทราบว่า ทั้ง 2 คนเคยประกอบระเบิดขึ้นเองหลายครั้ง และชอบมีเรื่องท้าตีท้าต่อยกับชาวบ้าน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสืบสวนสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป ส่วนระเบิดแสวงเครื่องอีก 1 ชิ้นที่ยังไม่ได้ระเบิด ทางเจ้าหน้าที่ EOD จะทำการเก็บกู้และนำไปทำลายในที่ที่ปลอดภัย


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ บึ้มสนั่น! 2 นักเลงประจำหมู่บ้าน เข้าป่าทำระเบิดหวังปาใส่คู่อริ เกิดพลาดแขนขาด-ตัวเละ!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง