ชาวบ้านหลอน! ปลิงประหลาดกัดเลือดไหลไม่หยุด ไม่รู้พันธุ์อะไร กัดคนตายแล้ว 1 ศพ

วันที่ 19 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุประหลาด ในพื้นที่ ม.2 ต.ย่านซื่อ อ.เมือง จ.อ่างทอง เมื่อมีชาวบ้านพบปลิงลักษณะแตกต่างจากปลิงตัวไป ลำตัวยาว 15 ซม. เส้นผ่าศูนย์กลาง 2.50 ซม. ผิวสีเหลืองลายดำคาดเป็นปล้องๆ ที่เกิดเหตุเป็นบ่อน้ำที่เชื่อมต่อจากคลองลำท่าแดง นางจุฑาทิพย์ คำก้อน อายุ 36 กล่าวว่า พ่อของตนเองชื่อนายสุบิน ยินดี อายุ 65 ปี ได้ลงไปดำบัวในบ่อแล้วได้ถูกปลิงขนาดใหญ่กัดและดูดเลือดที่บริเวณขาหนีบจนต้องหามส่งโรงพยาบาลอ่างทอง พร้อมกับนำตัวปลิงติดตัวไปด้วย

เบื้องต้นทางแพทย์ก็ไม่ทราบชนิดปลิงเช่นกันว่าเป็นปลิงพันธุ์อะไร และเมื่อปีก่อนคนข้างบ้านก็ได้ลงไปหาปลาและเจอปลิงกัดและดูดเลือดเสียชีวิตมาแล้วหนึ่งรายจึงทำให้ตนและชาวบ้านใกล้เคียงนึกกลัวและผวากันหมดโดยไม่มีใครกล้าลงไปเล่นน้ำในคลองกันอีกเพราะยังไม่มีใครทราบชนิดพันธุ์ปลิงว่าอันตรายเพียงใด

ด้านนายสุบิน ผู้ที่โดนปลิงกัด กล่าวว่า เคยได้ยินคนข้างบ้านเขาคุยกันว่ามีคนลงไปหาปลาในคลองลำท่าแดงและโดนปลิงกัดและดูดเลือดจนเสียชีวิต ไม่นึกว่าจะเจอกับตัว ซึ่งก่อนที่จะโดนกัดได้ลงไปดำบัวในบ่อ และไม่รู้ตัวเหมือนกันว่าโดนปลิงกัดตอนไหนจนมารู้อีกทีตอนขึ้นบ้านมาอาบน้ำแล้ว หลังจากนั้นก็รู้สึกเจ็บๆ บริเวณต้นขา และมีเลือดไหลออกไม่หยุด บริเวณแผล เป็นรอยเขียวช้ำ และพบว่ามีปลิงตกอยู่ที่พื้น ลูกสาวจึงรีบพาตนและเก็บปลิงใส่ขวดน้ำส่งโรงพยาบาล แพทย์ได้ทำการห้ามเลือด ฉีดยาฆ่าเชื้อ และฉีดยากันบาดทะยัก โดยปลิงที่เจอไม่เคยเห็นมาก่อน

บทความก่อนหน้านี้เรือนแสนทิ้งท้ายสงกรานต์ แห่เล่นน้ำวันไหลพัทยาแน่นพื้นที่ เจ้าหน้าที่ดูแลเข้ม
บทความถัดไปเริ่มใช้แล้วมาตรฐาน “ปลาร้า” ต้องสะอาด ไม่มีพยาธิ สร้างความเชื่อมั่นในตลาดโลก