ผู้ว่าฯขอนแก่น ชง สภามหาวิทยาลัย เอาผิด “ผศ.ดร.” ค้าไอซ์ หลังถูกรวบคาหอพัก แฉ ปีที่แล้วก็ถูกจับหลังไปเสพยากับเพื่อน และเพื่อนเสียชีวิต ก่อนได้โอกาสกลับมาสอน
วันที่ 23 ก.ค.2568 นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.อ.ถนอมสิทธิ์ วงษ์วิจารณ์ รองผบก.ภ.จว.ขอนแก่น ตรวจดูผลการปฏิบัติการปิดล้อม ตรวจค้น และจับกุมเป้าหมายนักค้ายาเสพติด ในพื้นที่ทั้ง 26 อำเภอของ จ.ขอนแก่น
โดยเฉพาะยาไอซ์ของกลาง หลังจากที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.เมืองขอนแก่น ตรวจยึดได้ พร้อมผู้ต้องหา 3 ราย ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นของ รศ.ดร.ณาคกฤต (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 39 ปี อาจารย์สอนภาควิชาคณิตศาสตร์ มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง พบว่ายาไอซ์มีการบรรจุในกล่องน้ำหอม เพื่อเตรียมส่งให้กับลูกค้าที่ได้สั่งกับอาจารย์

ผู้ว่าฯขอนแก่น ชง สภามหาวิทยาลัย เอาผิด “ผศ.ดร.” ค้าไอซ์ หลังถูกรวบคาหอพัก แฉ ปีที่แล้วก็ถูกจับหลังไปเสพยากับเพื่อน และเพื่อนเสียชีวิต ก่อนได้โอกาสกลับมาสอน
นายไกรสร กล่าวว่า คดีดังกล่าวขณะนี้ทางตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาส่งฟ้องศาล ซึ่งถือว่าคดียังไม่ถึงที่สิ้นสุด ทำให้อาจารย์คนดังกล่าว ยังไม่มีความผิด ตอนนี้รู้สึกกังวลว่าทำไมมหาวิทยาลัยต้นสังกัด ไม่มีการลงโทษ เพราะปีที่ผ่านมา ได้ไปร่วมเสพยาไอซ์กับเพื่อนชายและเพื่อนชายเสียชีวิต เนื่องจากเสพยาเกินขนาด
- อ่านข่าว : บุกจับ ดร. มหาวิทยาลัยดัง ค้าไอซ์ หลังถูกล่อซื้อ ค้นเจอของกลางเพียบ
- อ่านข่าว : ม.ขอนแก่น แถลง อาจารย์ค้ายาไอซ์ เตรียมพิจารณาลงโทษร้ายแรง ยันไม่เพิกเฉย
แต่กลับได้รับการเข้าบำบัดและยังให้สอนนักศึกษาต่อ และยังเปลี่ยนจากคนเสพมาเป็นผู้ค้ายาเสพติดและผู้เสพ ทำให้ตนเตรียมที่จะนำเรื่องนี้เข้าสู่ที่ประชุมสภามหาวิทยาลัย ซึ่งตนเป็นประธานอยู่ในขณะนี้ พร้อมทั้งทำหนังสือไปยังอธิการบดีมหาวิทยาลัย ให้ดำเนินการตามอำนาจหน้าที่กับเรื่องที่เกิดขึ้น
เพราะอาจารย์ที่สอนนักศึกษา เป็นข้าราชการ จะต้องมีจรรยาบรรณอยู่ในมาตรฐาน ในการประพฤติปฏิบัติตนที่ดีมากกว่าชาวบ้าน ผู้ป่วยคือผู้เสพนั้นใช้ได้กับชาวบ้าน แต่ในหน่วยงานราชการนั้นจะมีการไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดไม่ได้
นายไกรสร กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาทางจังหวัดขอนแก่น ได้มีการตรวจข้าราชการในสังกัด พบเกี่ยวข้องกับยาเสพติดไม่ว่าจะเป็นการเสพหรือค้าให้ออกจากราชการทันที


