ลพบุรี ไร้เงา เจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ ร่วมพิธีเททอง หล่อเหรียญพระพุทธานุสสติ แต่พลังศรัทธายังท่วมท้นแห่ร่วมทำบุญ ลูกศิษย์ ไม่เชื่อ หลวงพ่ออลงกต หนีปัญหา ยกเหตุพวกไม่หวังดีพระพุทธศาสนา รอ ตร. รวบรวมหลักฐานพิสูจน์ความจริง

17 ส.ค. 68 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พุทธศาสนิกชน ศิษยานุศิษย์ ญาติโยมยังเดินทางมาทำบุญ ร่วมพิธีเททองหล่อเหรียญพระพุทธานุสสติ ณ พุทธสถานลพบุรีศรีสุวรรณภูมิ ตำบลห้วยโป่ง อำเภอโคกสำโรง จังหวัดลพบุรี ตั้งแต่เช้ามืด

แต่ภายในงานพิธีดังกล่าว ไม่ปรากฏว่าตัว พระราชวิสุทธิประชานาถ หรือ พระอลงกต เจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ อย่างที่เคย ซึ่งแปลกกว่าทุกครั้งที่ หลวงพ่อ จะมาเป็นประธานในทุกวันอาทิตย์ พร้อมสอนธรรมะ กับผู้ที่มาปฏิบัติธรรมค้างแรมที่วัด และจากการสอบถามผู้ประกอบพิธีกล่าวว่าหลวงพ่ออลงกต ไม่ได้แจ้งว่าติดธุระที่ใด และไม่ได้แจ้งให้ทราบ

ทั้งนี้ ญาติโยมที่มาร่วม ปฏิบัติธรรม ทำบุญ กล่าวว่า พวกตนเดินทางมาเป็นคณะ โดยมากันเป็นประจำแทบทุกเดือน เพราะศรัทธาในตัวหลวงพ่อ ถึงแม้จะได้ยินข่าวไม่ดี ไม่งาม เกี่ยวกับวัดพระบาทน้ำพุ และตัวหลวงพ่อเท่าที่สัมผัสไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องจริง อาจเป็นพวกที่ไม่หวังดีกับพระพุทธศาสนา กับวัดพระบาทน้ำพุ หรือกับตัวหลวงพ่อ

ถึงแม้วันนี้จะไม่ได้พบหลวงพ่อก็ไม่เป็นไร พวกตนยังยึดมั่นศรัทธา และความดีของหลวงพ่อไม่คลาย อยากให้เจ้าหน้าที่ ผู้ที่เกี่ยวข้อง ช่วยเร่งตรวจสอบหาข้อมูลที่แท้จริงเปิดเผยต่อสาธารณชนเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้นในขณะนี้ วอนผู้เสพข่าวได้โปรดอย่ามองแต่ในด้านลบ

ส่วนวัดพระบาทน้ำพุ วันนี้เงียบเหงา ซึ่งทุกวันอาทิตย์จะมีกิจกรรมต่างๆ เช่น ประกวดร้องเพลงผู้สูงอายุ และการประกวดร้องเพลง แต่ทุกกิจกรรมในวันนี้ได้ถูกยกเลิก โดยวันนี้ที่วัดพระบาทน้ำพุตั้งแต่เช้ายังไม่มีคนเข้ามาทำบุญเหมือนเคย และในวันนี้ที่ทางวัดและหลวงพ่อ ประกาศว่า จะมีการแถลงข่าวก็ถูกยกเลิกไปทั้งหมด

ซึ่งนายสมพร โสมะเค็ง ไวยาวัจกรวัดพระบาทน้ำพุ ได้เปิดเผยสาเหตุ ที่มีการเลื่อนแถลงข่าวของหลวงพ่อ เนื่องจากทางวัดพระบาทน้ำพุ ได้มีการแต่งตั้งทนายความคนใหม่ แทนทนายเกิดผล แก้วเกิด ซึ่งได้ถอนตัวไป ซึ่งขณะนี้ทางวัด ได้ทนายคนใหม่แล้ว อยู่ระหว่างการรวบรวมข้อมูล หลักฐานต่างๆ อย่างละเอียด ซึ่งจะได้นัดสื่อมวลชนร่วมแถลงข่าวอีกครั้ง แต่ยังไม่ได้กำหนดวัน และเวลา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน