วันที่ 22 เม.ย. ร.ต.อ.สมชาย ไร่ห้วย รองสารวัตรสอบสวน สภ.หนองม่วงไข่ อ.หนองม่วงไข่ จ.แพร่ รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถเก๋งพลิกคว่ำที่ถนนสายท่าล้อ-ดงเจริญ ม.4 บ้านปากยาง ต.หนองม่วงไข่ หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.ประยูร พริบไหว ผกก.สภ.หนองม่วงไข่ทราบ และรุดไปที่เกิดเหตุร่วมกับรถยนต์สายตรวจ หน่วยกู้ภัยพรานพิทักษ์ จุดตรวจอำเภอหนองม่วงไข่

พบรถเก๋งฮ้อนด้า ซีวิต สีดำ หมายเลขทะเบียน กต-1037 หน่วยกู้ภัยพรานพิทักษ์จุดตรวจอำเภอหนองม่วงไข่ได้ช่วยเหลือคนติดในรถ 2 ทราบชื่อในเวลาต่อมา คนขับ คือ นายกีรติพงษ์ ก่องกอง อายุ 24 ปี เพื่อนที่นั่งมาด้วย คือ นายสมัชฌาณ์ วงศ์ษาวรรณ์ อายุ 25 ปี ชาวอำเภอสูงเม่น จ.แพร่ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่จึงพามานั่งพักที่บริเวณห้างนาใกล้ๆที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนหนุ่มทั้งสองคนให้การว่า กลับจากธุระที่ อ.สองโดยขับเมื่อมาถึงที่เกิดได้ขับ แซงรถบรรทุกพ่วงทำให้เสียหลักพลิกคว่ำหงายท้องลงข้างถนน สภาพหงายท้อง มีตนเองเป็นคนขับและเพื่อนนายสมัชฌาณ์ นั่งมาเป็นเพื่อน เจ้าหน้าตำรวจได้สำรวจความเสียหายพบว่า เสาป้ายเตือนทางโค้ง หัก 1 ต้น ขณะเดียวกันชาวบ้านที่มามุงดูที่เกิดต้องแตกตื่น ตกตะลึง พบบริเวณที่รถลงข้างทางมีงูแสงตะวันที่อาศัยอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุตายคารู 1 ตัว

ชาวบ้านรายหนึ่ง กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า งูแสงตะวันที่ตายในที่เกิดเหตุในวันนี้ น่าจะมารับเคราะห์แทนหนุ่มรุ่นทั้ง 2 คน ที่ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยไม่ถึงแก่ชีวิต งูแสงตะวันมารับเคราะห์แทน ตายแทนไปแล้ว ชาวบ้านแถบนี้เรียกว่าเป็นโค้งอาถรรพ์มักมีวัยรุ่นเสียชีวิตแล้วกว่ายี่สิบศพ การใช้เส้นทางนี้ต้องใช้ความระมัดระวังมีรถสวนทางและรถบรรทุกพ่วงมักใช้เส้นทางลัดหลบด่านชั่งน้ำหนัก อยู่เสมอ ต่อมาตำรวจได้ประสานให้ญาติๆวัยรุ่นทั้ง 2 คนมารับตัวไปตรวจที่ร.พ.อีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน