ลุง 73 ขับเก๋งรถฝ่าสายฝน ตกใจหักเลี้ยวชนกวาดรถจอดหน้าร้านสะดวกซื้อพังพินาศเสียหายหลายคัน พ่อค้าลูกชิ้นรอดตายหวุดเชื่อบารมี “หลวงปู่ศิลา” แขวนห้อยคอ
วันที่ 16 ก.ย.2568 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์พุ่งชนรถกระบะแล้วเสียหลักไปชนกับรถยนต์และรถจักรยานยนต์ ที่จอดหน้าร้านสะดวกซื้อจนเสียหายหลายคัน บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อตรงข้าม รร.สวนกุหลาบวิทยาลัย นนทบุรี ถนนติวานนท์ ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี จึงรุดไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งโตโยต้าคัมรี่ ทะเบียน นนทบุรี มีชาย อายุ 73 ปีเป็นคนขับ สภาพด้านหน้าพังยัย ตัวถังฉีกขาดจนเห็นเครื่องยนต์ พุ่งชนท้ายรถกระบะ รถเก๋ง 2 คัน รถจักรยานยนต์อีก 2 คัน และรถจักรยานยนต์พ่วงข้างขายลูกชิ้นทอด ลูกชิ้นกระเด็นกระจัดกระจายเกลื่อนพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิงเดินเท้า 1 ราย และชายขับขี่รถจักรยานยนต์อีก 1 คน ถูกนำตัวส่งพ.กรุงไทยไปก่อนแล้ว
เบื้องต้นทราบว่า รถเก๋งคัมรี่ขับรถมาจากถนนแจ้งวัฒนะ เลี้ยวขวาห้าแยกปากเกร็ดเข้าถนนติวานนท์เพื่อกลับบ้าน โดยขับมาช่องจราจรที่ 2 จากนั้นมีรถขับผ่านไปในช่องทางซ้ายคนขับตกใจประกอบกับฝนตกจึงหักรถเลี้ยวไปชนท้ายรถกระบะก่อนจะพุ่งเข้าไปชนรถที่จอดหน้าร้านสะดวกซื้อ
ด้านนายบุญเลิศ อายุ 56 ปี พ่อค้าลูกชิ้นทอด บอกว่า รอดตายหวุดหวิดเพราะรถกระบะพุ่งชนติดเสาไฟฟ้าก่อนจะถึงตัว โดยตนจอดรถขายลูกชิ้นทอดอยู่หลังเสาไฟฟ้า ขณะที่ยืนหันหลังอยู่ริมถนนได้ยินเสียงรถเบรกกะทันหันเสียงดังมาก จากนั้นก็มีเสียงดังตูมตามมาเมื่อหันไปดูก็พบว่ามีรถกระบะพุ่งมาชนอัดที่เสาไฟฟ้าแล้วจนเกือบชนตน ซึ่งถ้าตนอยู่ห่างจากเสาไฟไปอีกนิดคงไม่รอดแน่ โชคดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บอะไร ตนเชื่อว่าที่รอดตายมาได้หวุดหวิดน่าจะเป็นเพราะตนแขวนพระของหลวงปู่ศิลาเอาไว้ติดตัว ทำให้รอดได้อย่างปาฏิหาริย์
ส่วนนายดรีม อายุ 27 ปี คนขับรถกระบะ บอกว่า เท่าที่ฟังจากลุงเขาขับรถมาจากแจ้งวัฒนะ เลี้ยวขวาเข้ามาทางนี้แล้วมีแสงเหมือนเข้าตาเขาจึงหักซ้ายหลบรถคันนั้น แล้วภาพตัดไปเลยรถมาอยู่ตรงนี้แล้ว โดยรถเก๋งชนกระบะก่อนแล้วมาถึงคันนี้ ส่วนตนกำลังจะเดินไปซื้อข้าวรถเลี้ยวเข้ามาชนรถชนพอดี ส่วนค่าซ่อมรถคงไม่แพงเท่าไหร่ แต่ที่แพงคือของที่อยู่ในรถเพราะบริษัทตนเป็นบริษัทนำเข้าโคมไฟจากต่างประเทศ ของทั้งหมดอยู่ในรถยังไม่รู้ว่าเสียหายเท่าไร
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ประสานรถยกมาเคลื่อนย้าย ส่วนค่าเสียหายและผู้บาดเจ็บให้เจ้าของรถเก๋งคัมรี่ เรียกประกันภัยมาจัดการก่อนนำตัวคนขับไปสอบปากคำที่ สภ.ปากเกร็ด ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป



