นนทบุรี ตำรวจปากเกร็ด เร่งล่า หนุ่มบุรีรัมย์ เมาสุราโหด บุกจวงแทงพนักงานหญิงร้านสะดวกซื้อสาหัส เตรียมแจ้ง 2 ข้อหาหนัก พยายามฆ่า-พกพาอาวุธมีด
20 ก.ย. 68 – จากเหตุการณ์ที่ น.ส.กนิษฐา แสงจันทร์ อายุ 32 ปี พนักงานร้านสะดวกซื้อ ในซอยวัดกู้ ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ถูกชายวัยรุ่นเมาสุรา บุกใช้อาวุธมีดจ้วงแทงเข้าที่คอ ในเคาน์เตอร์ จนทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อกลางดึก วันที่ 19 ก.ย. ที่ผ่านมา
ความคืบหน้าล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ปากเกร็ด ได้ไล่ติดตามตัวคนร้ายที่วิ่งหลบหนีเข้าไปในป่าหญ้าใกล้จุดเกิดเหตุที่คนร้ายหลบหนีไป รวมทั้งยังได้ติดตามไปยังแคมป์คนงานก่อสร้างที่คนร้ายทำงานอยู่ ตรงข้ามกับร้านสะดวกซื้อดังกล่าว ทราบชื่อผู้ก่อเหตุคือ นายจิระวัฒน์ อินประโคน อายุ 25 ปี ชาว จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นคนงานก่อสร้างที่แคมป์ดังกล่าว
จากการสอบถาม น.ส.นิ (นามสมมุติ) นายจ้าง กล่าวว่า เมื่อคืนช่วงกลางดึก ตำรวจเข้ามาสอบถาม ถึงลูกน้องตน ที่ไปก่อเหตุ ซึ่งตนไม่ทราบว่า ไปทำอะไร โดยเมื่อวานเป็นวันหยุด และวันรับเงินเดือน ลูกน้องตนนั่งดื่มเหล้าตั้งแต่ช่วงหัวค่ำ แต่ตนเองไม่ได้อยู่ที่ห้องพักพาลูกไปหาหมอ
ซึ่งปกติแล้ว กลุ่มคนงานก็จะนั่งดื่มสุรากัน ตนก็ไม่คิดว่า เค้าจะไปก่อเหตุ ปกติเค้าก็เป็นคนที่ทำงานดี ขยันขันแข็ง ในเวลางานเค้าจะไม่ดื่มสุรา จะดื่มเฉพาะเวลาหลังเลิกงานกับเพื่อนคนงาน และไม่เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาท ส่วนสาเหตุที่เขาไปทำร้ายพนักงานร้านสะดวกซื้อ ตนไม่ทราบเพราะว่าเข้านอนแล้ว
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ เตรียมตั้งข้อกล่าวหา นายจิระวัฒน์ หนุ่มเมาสุราผู้ก่อเหตุในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น และพกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต
ส่วนอาการผู้บาดเจ็บ พ้นขีดอันตรายแล้ว แพทย์ให้รักษาตัวดูอาการอีก 1-2 วัน