สลดกลางงานวิ่งดัง นักวิ่งสาว เจ้าหน้าที่รพ. วิ่งเลียบฝั่งโขง จู่ ๆ ล้มฟุบหมดสติ ก่อนเสียชีวิต ญาติ เผยสาเหตุ ด้าน สามีเร่งเดินทางข้ามจังหวัดมารับศพ

วันที่ 21 ก.ย.2568 ที่ จ.นครพนม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีการจัดกิจกรรมรายการวิ่งสะออนรัน 2025 เพื่อการท่องเที่ยวสุขภาพริมฝั่งโขง โดยมีนักวิ่งจากทั่วประเทศเดินทางมาร่วมกิจกรรมดังกล่าว เพื่อสัมผัสบรรยากาศการวิ่งยามเช้า โดยการวิ่งแบ่งออก 3 ระยะ คือ 4 กิโลเมตร, 10 กิโลเมตร และ ระยะ 20 กิโลเมตร มีจุดสตาร์ทที่และเส้นชัยที่ลานพญาศรีสัตตนาคราช วิ่งเลียบริมฝั่งแม่น้ำโขง

ซึ่งการวิ่งครั้งนี้ เริ่มปล่อยขบวนนักวิ่งตั้งแต่เวลา 04.00 น. เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยือน จ.นครพนม มีกำหนดเวลา 3-4 ชั่วโมง ก่อนที่ผู้ร่วมกิจกรรมจะเข้าเส้นชัยที่ลานพญานาค โดยมีนักวิ่งเข้าร่วมการแข่งขันจำนวนมาก ซึ่งนักวิ่งแต่ละคนแต่งตัวด้วยชุดทหาร ชุดซุปเปอร์แมน ยอดมนุษย์ และชุดแฟนซี มาวิ่งสร้างสีสันในงานดังกล่าว

สลดกลางงานวิ่งดัง นักวิ่งสาว เจ้าหน้าที่รพ. วิ่งเลียบฝั่งโขง จู่ ๆ ล้มฟุบหมดสติ ก่อนเสียชีวิต ญาติ เผยสาเหตุ ด้าน สามีเร่งเดินทางข้ามจังหวัดมารับศพ

สลดกลางงานวิ่งดัง นักวิ่งสาว เจ้าหน้าที่รพ. วิ่งเลียบฝั่งโขง จู่ ๆ ล้มฟุบหมดสติ ก่อนเสียชีวิต ญาติ เผยสาเหตุ ด้าน สามีเร่งเดินทางข้ามจังหวัดมารับศพ

โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัย รถกู้ชีพ 1669 โรงพยาบาลนครพนม และชุดเคลื่อนที่เร็วรถจักรยานยนต์ มาคอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจรและความปลอดภัยให้แก่นักวิ่งจากหลายจังหวัด

ขณะนักวิ่งรายหนึ่งเป็นหญิงทราบชื่อคือ นางวัชรา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 45 ปี ชาว จ.สกลนคร วิ่งเลียบริมฝั่งแม่น้ำโขงมาถึงหน้าเหล่ากาชาด จ.นครพนม หญิงรายนี้ได้ล้มฟุบหมดสติและไม่มีชีพจร รถกู้ชีพ 1669 โรงพยาบาลนครพนม พบเห็นจึงช่วยทำการ CPR ปั๊มหัวใจ ก่อนนำขึ้นรถส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลนครพนม ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา แพทย์ยังไม่ทราบสาเหตุการเสียชีวิต สันนิษฐานว่าหัวใจอาจล้มเหลว

ล่าสุดเวลา 10.00 น. หลังเพื่อนนักวิ่งและญาติทราบข่าว ได้เดินทางมาที่ห้องดับจิต โรงพยาบาลนครพนม พี่ชายผู้เสียชีวิตเป็นชาว อ.นาหว้า กล่าวว่า นางวัชราเป็นชาว อ.เต่างอย ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ประจำโรงพยาบาลเต่างอย มีโรคประจำตัวคือ โรคไทยรอยด์ มาวิ่งกับเพื่อนรวม 9 คน โดยขับรถยนต์มานอนที่โรงแรมในตัวเมืองนครพนม 1 คืน ก่อนวิ่งในช่วงเช้าตรู่ อาจพักผ่อนไม่เพียงพอหรือไม่

ส่วนสามีเป็นตำรวจที่ สภ.เต่างอย อยู่ระหว่างเดินทางมา ญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต จึงมอบร่างให้ไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน