Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 16 ม.ค. 2564

ฉุนนายจ้างไม่ให้กลับบ้าน-ไม่จ่ายค่าแรง ลูกจ้างคว้าปืนยาวฟาดหัวดับคาที่

22 เม.ย. 2561 - 20:48 น.

เมื่อวันที่ 22 เม.ย. ร.ต.ท.สุทธิศักดิ์ ลาภภิญโญ รองสว.(สอบสวน) สภ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ รับแจ้งพบศพนอนอยู่ในเปล ใต้เถียงนากลางสวนยางพารา บ้านโคกสะอาด หมู่ 7 ต.โซ่.อ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ จึงรายงาน ผู้บังคับบัญชาและรุดตรวจสอบ พร้อมด้วยพ.ต.ท.ทรงยศ หินนนท์ รองผกก.สส. รรท.ผกก.สภ.โซ่พิสัย พ.ต.ท.ณัฐพล โอคะพนม สวป. แพทย์เวร รพ.โซ่พิสัย และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างศรีวิไลธรรมสถาน จุด.โซ่พิสัย

ที่เกิดเหตุพบศพนายบุญสอน นาแซง อายุ 41 ปี สภาพศพสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ นุ่งกางเกงขาสั้น นอนเสียชีวิตอยู่บนเปลไม้ไผ่ใต้ถุนเถียงนา ศพขึ้นอืดมีหนอนไต่ยั้วเยี้ยส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ คาดเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 4-5 วัน

สอบสวนน.ส.สงวน ไชยรส มารดา ทราบว่า ผู้ตายพักอาศัยทำสวนยางอยู่บนเถียงนาแห่งนี้ร่วมกับนายเสถียร ปทักขินัง อายุ 38 ปี ชาวอ.เฝ้าไร่ จ.หนองคาย ซึ่งเป็นลูกจ้าง และได้หายตัวไปหลังเกิดเหตุ ตำรวจชุดสืบสวนจึงได้ออกตามล่าตัวอย่างกระชั้นชิด เพราะเป็นผู้ต้องสงสัยจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายของนายบุญสอนในครั้งนี้

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้พบตัวนายเสถียร นั่งอยู่หน้าบ้านพักในต.เฝ้าไร่ จึงเข้าควบคุมตัวมาสอบสวน ซึ่งยอมรับสารภาพชนิดหมดเปลือกว่าได้ทำร่างกายนายบุญสอนจริง แต่ไม่คิดว่าจะตาย

นายเสถียรเล่าเหตุการณ์ให้ตำรวจฟังว่า ในวันเกิดเหตุได้เข้าไปเก็บเสื้อผ้าภายในเถียงนา และได้บอกผู้ตายว่าจะไม่กรีดยางช่วยแล้วจะกลับบ้าน จึงเอ่ยปากขอเงินและข้าวสารจากผู้ตายเพื่อเป็นค่าแรง แต่ผู้ตายไม่ยอมให้และได้ฉุดรั้งตนเองไว้ ด้วยความโมโหจึงได้ใช้ปืนผาไม้ที่ใช้ยิงหนูนายาวประมาณ 150 ซม.ฟาดไปที่ศีรษะอย่างแรง 2 ครั้ง จากนั้นได้รีบเก็บเสื้อผ้าจะกลับบ้าน แต่ได้แวะไปบอกน.ส.สงวน มารดาผู้ตายว่าให้ไปดูและพาไปส่งโรงพยาบาลด้วย ซึ่งตนเข้าใจได้ว่าคงบาดเจ็บไม่ถึงตายแน่ แต่มาทราบจากตำรวจที่ตามจับว่านายเสถียรได้เสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนาควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฉุนนายจ้างไม่ให้กลับบ้าน-ไม่จ่ายค่าแรง ลูกจ้างคว้าปืนยาวฟาดหัวดับคาที่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง