เมื่อวันที่ 22 เม.ย. ร.ต.ท.วุฒินันนท์ คงดี รองสว.สอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งมีคนนอนเสียชีวิตในโกดังใช้เก็บของในวัดบ้านตำแย ต.ไร่น้อย อ.เมืองอุบลราชธานี จึงพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพคุณธรรม มูลนิธิการกุศลจีตัมเกาะอุบลราชธานี รุดไปตรวจสอบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บนแคร่ไม้พบร่างนายสถิตย์ เขียวอ่อน อายุ 71 ปี ลูกศิษย์วัดมีหน้าที่ดูแลความสะอาดภายในวัด นอนเสียชีวิตมากว่า 4 ชั่วโมง และที่ปลายเท้าและข้างศพพบสุนัขเพศผู้ 2 ตัว นอนเฝ้าศพนายสถิตย์อย่างไม่ยอมออกห่าง ชาวบ้านที่รู้จักต้องเดินไปบอกกับสุนัขทั้ง 2 ว่านายสถิตเสียแล้ว และเจ้าหน้าที่จะเข้าไปชันสูตรพลิกศพ สุนัขทั้งสองตัวจึงยอมลุกออกห่างจากศพ ห้เจ้าหน้าที่ตำรวจและทีมกู้ภัยเข้าตรวจสอบ ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ หรือถูกทำร้ายแต่อย่างใด

จากการสอบถามชาวบ้านที่มาทำบุญทราบว่า เมื่อช่วงเช้ายังพบนายสถิตย์ปัดกวาดทำความสะอาดอยู่ในบริเวณวัด กระทั่งช่วงบ่ายนายกิตติเพศ จานเขื่อง อายุ 34 ปี เดินมาเห็นนายสถิตย์นอนไม่ไหวติงบนแคร่ไม้ จึงเข้าไปดูพบว่าเสียชีวิตไปแล้ว จึงแจ้งให้คนในวัดทราบ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิฐานว่า นายสถิตย์ น่าจะเสียชีวิตจากอากาศที่ร้อนอบอ้าว ทำให้โรคประจำตัวกำเริบจนเสียชีวิต จึงมอบศพให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างส่งให้แพทย์ทำการชันสูตรลงความเห็นการเสียชีวิตที่ชัดเจน และจะได้ประสานแจ้งให้ญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน