ชาวบ้านสุดอัดอั้น น้ำท่วมบ้าน 2 เดือน ไร้การช่วยเหลือ ตั้งแต่มีบางระกำโมเดล ใช้ชีวิตอย่างลำบาก ช่วยเหลือตัวเองทุกอย่าง เดินแช่น้ำกันจนเป็นโรคน้ำกัดเท้า
สุโขทัย – ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านจิกเอน หมู่ 8 ต.บ้านใหม่สุขเกษม อ.กงไกรลาศ ซึ่งอยู่ในพื้นที่โครงการบางระกำโมเดล ว่า ขณะนี้ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก หลังต้องเผชิญน้ำท่วมหมู่บ้านมานานกว่า 2 เดือน ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง แต่ยังไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาให้ความช่วยเหลือ
นางรุ่งรัศมี ฟักสี อายุ 57 ปี เปิดเผยว่า ตั้งแต่มีโครงการบางระกำโมเดล ชาวบ้านก็เดือดร้อนมาตลอด แต่ละปีน้ำท่วมสูง ท่วมนาน ท่วมขังอยู่ในบ้านเป็นเดือน ๆ การใช้ชีวิตกิน-อยู่-หลับนอนแสนลำบาก เดินแช่น้ำกันจนเป็นโรคน้ำกัดเท้า แต่ไม่มีใครมาดู มาถาม มามอง ว่าชาวบ้านที่นี่เป็นอย่างไรบ้าง
อ่าน : กรมชลลุย “บางระกำโมเดล” เร่งเกี่ยวข้าวให้เสร็จตามแผน 15 ส.ค. รับมือน้ำหลาก

น้ำท่วมมา 2 เดือนแล้ว จะออกไปทำมาหากินก็ไม่ได้ ต้องคอยดูแลหลาน ๆ ส่งข้าวส่งน้ำให้แม่และพ่ออายุ 93 ปี นอนก็ไม่ค่อยหลับ ผวาสัตว์มีพิษ ชีวิตแช่อยู่ในน้ำ จะกินจะนอนก็ลำบาก ต้องช่วยเหลือตัวเองทุกอย่าง หวังพึ่งใครไม่ได้
นอกจากนี้ ยังมีหญิงชราป่วยติดเตียง และสาวแม่ลูกอ่อนเพิ่งคลอด อาศัยอยู่ในบ้านที่ถูกน้ำท่วมสูง รวมทั้งร้านค้าขายของชำ บ้านเรือนหลายหลังต่างได้รับผลกระทบกันทั่วหน้า
