รวบโจรกตัญญู! ตระเวนตัดสายเคเบิ้ลโทรศัพท์ขาย หาเงินเลี้ยงแม่ชรา อ้างตกงาน

23 เม.ย. 2561 - 13:13 น.

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 23 เม.ย. พ.ต.อ.จรัสพัฒน์ สุตยสรณาคม รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พร้อมด้วยพ.ต.อ.อนุศักดิ์ ศักดาวัชรานนท์ ผกก.สภ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนควบคุมตัวนายทองพูน คำอินทร์ อายุ 44 ปี อยู่บ้านไม่มีเลขที่ ม.6 ต.โนนสมบูรณ์ อ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาในคดีลักทรัพย์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังก่อเหตุขโมยสายสัญญาณเคเบิ้ลและสายสัญญาณโทรศัพท์ที่ติดตั้งอยู่บริเวณเสาไฟฟ้า หน้าโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 50 ต.โนนสมบูรณ์ อ.บ้านแฮด หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจับกุมตัวขณะลงมือก่อเหตุดังกล่าว เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา พร้อมสายสัญญาณเคเบิ้ลและสายสัญญาโทรศัพท์ 120 เมตร รถจักรยานยนต์ และอุปกรณ์ในการก่อเหตุรวมหลายรายการ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ผู้ต้องหาได้ดำเนินการอย่างคล่องแคล่ว โดยใช้น็อตเหล็กขนาด 8 นิ้ว 2 ตัว สอดเข้าในรูที่อยู่ตามเสาไฟฟ้าเพื่อปีนขึ้นไปตัดสายสัญญาณที่อยู่บนเสาไฟฟ้าสูงจากพื้นดินประมาณ 4 เมตร โดยยืนยันว่าลงมือก่อเหตุเพียงคนเดียวทุกขั้นตอน ด้วยการเอามีดตัดสายสัญญาณดังกล่าว จากนั้น ก็ดึงลงมาไว้ที่พื้นดินปอกเอาสายสัญญาณใส่กระสอบปุ๋ย นำกลับไปเผาที่บ้านพักเพื่อเอาสายทองแดงไปขายที่ร้านรับซื้อของเก่าในพื้นที่อ.เมืองขอนแก่น กิโลกรัมละ 100 บาท

พ.ต.อ.จรัสพัฒน์ กล่าวว่า หลังจากสัญญาณการก่อเหตุดังขึ้นในพื้นที่อ.บ้านแฮด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบพบคนร้ายกำลังลงมือตัดสายสัญญาณเคเบิ้ลและสายสัญญาณโทรศัพท์ที่ติดตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าโรงเรียน จึงแสดงตัวเข้าทำการจับกุมได้พร้อมของกลางทั้งหมด และยังสืบสวนสอบสวนขยายผลไปตรวจสอบที่บ้านพัก ซึ่งก็พบสายที่ปอกแล้วยังไม่เผาไฟอีกจำนวนมาก และพบสายทองแดงประมาณ 20 กิโลกรัม ใส่ไว้ในกระสอบปุ๋ยเพื่อเตรียมจำหน่าย จึงทำการตรวจยึดมาตรวจสอบทั้งหมด

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เคยเป็นลูกจ้างรับเดินสายเคเบิ้ล ต่อมาทางบริษัทได้เลิกจ้าง ตนจึงกลับมาอยู่บ้านและไม่มีงานทำ ไม่มีเงินซื้อข้าวเลี้ยงแม่และครอบครัว จึงลักลอบตัดสายสัญญาณโทรศัพท์และสายสัญญาณเคเบิ้ลต่างๆ และนำมาเผาเอาทองแดงไปขาย โดยก่อนถูกจับกุมเคยก่อเหตุมาแล้ว ได้เงินครั้งละ 500-1,000 บาท ซึ่งหลังจากถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมครั้งนี้ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดทุกข้อกล่าวหา อีกทั้งยังคงฝากให้ตำรวจดูแลแม่ที่แก่ชราด้วย

รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวอีกว่า ในการทำแผนประกอบคำรับสารภาพและการแถลงข่าวครั้งนี้ผู้ต้องหายินยอมให้แถลงข่าว จึงควบคุมตัวมาแถลงต่อสื่อมวลชนและดำเนนิการตามขั้นตอนของกฎหมาย อย่างไรก็ตาม หลังการสอบปากคำแล้วเสร็จ จึงตั้งข้อกล่าวหาว่าลักทรัพย์ ก่อนทำการควบคุมตัวผู้ต้งหาและของกลางทั้งหมดนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านแฮด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบโจรกตัญญู! ตระเวนตัดสายเคเบิ้ลโทรศัพท์ขาย หาเงินเลี้ยงแม่ชรา อ้างตกงาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง