กู้ภัยสะเทือนใจ นำเรือออกค้นหาร่างวัยรุ่นลงเล่นน้ำเจ้าพระยาจมหาย หนุ่มกู้ภัยเหมือนกันมาจากนครนายก บอกเป็นพี่ชายแท้ๆ เศร้าที่ต้องมาเก็บร่างน้องตัวเอง
เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 9 ต.ค.2568 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุวัยรุ่นชายจมน้ำสูญหายไปในแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณศาลาท่าน้ำปากเกร็ด ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยและชุดประดาน้ำเพื่อทำการค้นหา แล้วรุดไปตรวจสอบ
เมื่อไปถึงพบพยาน มานั่งเล่นริมน้ำอยู่กับเพื่อน เล่าว่าเห็นชายหนุ่มถอดเสื้อลงไปเล่นน้ำตามลำพังเพียงคนเดียว ระหว่างนั้นเพื่อนหญิงของตนยังถ่ายรูปชายวัยรุ่นคนนี้ไว้ตอนที่เกาะอยู่กับขอบกำแพงทางเดินเท้า จากนั้นไม่นานร่างชายคนนี้ก็จมน้ำหายไปทันที ไม่มีโผล่หรือตะเกียกตะกายขึ้นมาที่ผิวน้ำอีกเลย ด้วยความตกใจตนจึงรีบวิ่งตามคนมาช่วยเหลือ แต่ก็ไม่มีวี่แววใดๆ
ด้านนายศักดิ์สิทธิ์ อายุ 33 ปี ระบุ วัยรุ่นที่จมน้ำไม่ใช่เด็กแถวนี้ ตนเห็นเขามาเล่นน้ำตรงนี้ได้ 2 วันแล้วซึ่งจุดตรงนี้จะมีอันตรายเพราะเป็นจุดที่น้ำวนด้านล่างเป็นโพรงลึก เด็กในพื้นที่จะรู้ว่าอันตรายจะไม่เล่นน้ำตรงนี้กัน แต่จะออกไปเล่นข้างหน้าแทนเพราะน้ำจะไม่วน
” ที่ผ่านมามักจะมีเด็กๆมาเล่นน้ำแถวนี้ทุกคืน ผมก็ต้องมาคอยเตือนคอยห้ามว่ามันอันตราย แต่ก็เหมือนเดิมเด็กคือเด็ก ต้องบอกพ่อแม่ผู้ปกครองว่าอย่าให้เด็กมาเล่นน้ำเพราะมันอันตราย ผมก็บอกไปแล้วหลายรอบบอก ก็ยังเหมือนเดิมจนวันนี้มาเกิดเรื่องจนได้ ”
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยเตรียมส่งชุดประดาน้ำลงค้นหาร่าง โดยทราบชื่อผู้จมน้ำสูญหายแล้ว อายุ 18 ปี โดยในเวลาต่อมามีพี่ชาย อายุ 19 ปี เป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยพุทธสมาคมสว่างเหตุธรรมสถาน จ.นครนายก เดินทางมายังจุดเกิดเหตุหลังทราบข่าวว่าน้องชายจมน้ำสูญหายไปด้วยอาการเศร้าซึมเสียใจ
โดยบอกว่า เขาเป็นน้องชายแท้ๆมาเล่นน้ำแถวนี้ได้ยังไงตนไม่ทราบ เพราะน้องหนีออกจากบ้านมาจากเหตุทะเลาะกัน ที่ผ่านมาน้องว่ายน้ำไม่ค่อยแข็งนัก แต่ก็เคยเล่นน้ำที่หน้าบ้านเป็นปกติ มาเป็นแบบนี้ก็เสียใจมากไม่คิดว่าวันหนึ่งจะต้องมาทำหน้าที่เก็บศพน้องตัวเอง มาเห็นน้องตัวเองจมน้ำเสียชีวิต


