ชาวบ้านเศร้า พบศพ ผู้ใหญ่บ้านน้ำดี คว่ำหน้าจมน้ำเสียชีวิตในคูน้ำริมถนน ภรรยาเผยคำพูดก่อนออกจากบ้าน “พี่ไปแล้วนะ” ไม่คิดจะเป็นคำบอกลาสุดท้าย
เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 11 ต.ค.2568 ร.ต.ท.ภานุพงศ์ วงศ์รอด รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท รับแจ้งเหตุพบศพชายจมน้ำเสียชีวิตในคูน้ำหมู่ 8 ต.แพรกศรีราชา อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท จึงประสานแพทย์รพ.สรรคบุรี แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู
ที่เกิดเหตุเป็นคูน้ำริมถนนภายในหมู่บ้าน พบร่างชาย อายุ 36 ปี ซึ่งมีตำแหน่งเป็น ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ สภาพคว่ำหน้า ไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงขาสั้น แพทย์ชันสูตรเบื้องต้น ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายหรือร่องรอยการต่อสู้ในที่เกิดเหตุ
ภรรยา อายุ 32 ปี ให้การทั้งน้ำตาพร้อมมีลูกสาววัย 2 ขวบอยู่ข้างๆ ว่าเมื่อคืนเวลาประมาณ 01.30 น. สามีออกจากบ้านมายังบริเวณก่อสร้างบ้านใหม่เพื่ออยู่อาศัยเอง ซึ่งปกติเมื่อเขามีเรื่องไม่สบายใจหรือเครียดจะออกมาเดินนอกบ้าน โดยช่วงนี้มีปัญหาหลายเรื่อง ทั้งเรื่องงานรับเหมาก่อสร้าง เรื่องเงิน ปัญหาส่วนตัว และมีโรคประจำตัวทั้งไขมัน เบาหวาน และหลอดเลือดในสมองตีบ มีอาการวูบหมดสติอยู่บ่อยๆ ส่วนใหญ่จะเก็บความเครียดไว้คนเดียวไม่ปรึกษาใคร
” เมื่อเย็นวานยังมีอาการร่าเริงปกติ ก่อนออกจากบ้านได้พูดว่า “พี่ไปแล้วนะ” ซึ่งเป็นคำพูดที่ใช้ทุกครั้งก่อนออกไปนอกบ้าน ทำให้ไม่รู้สึกเอะใจอะไร จนกระทั่งเลยเวลากลับบ้านแล้วยังไม่เห็นญาติเลยออกตามหา ก่อนมาพบศพในร่องน้ำใกล้สถานที่ก่อสร้างบ้านใหม่ของตัวเอง ”
ด้านผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน บอกว่า ผู้ใหญ่เป็นคนนิสัยดี ชาวบ้านรักใคร่ และชอบช่วยเหลือชาวบ้านมาโดยตลอด ไม่เคยมีปัญหาทะเลาะวิวาทกับใคร ปกติผู้ใหญ่ก็ชอบมานั่งเล่นพักผ่อนบริเวณจุดนี้เป็นประจำ การเสียชีวิตครั้งนี้สร้างความตกใจและเสียใจให้กับชาวบ้านอย่างมาก
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ส่งศพไปชันสูตรเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง ก่อนให้ครอบครัวรับศพกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป


