ผวา ไดร์เป่าผมมรณะ รมช.อุตสาหกรรม นำกำลัง บุกยึดเครื่องใช้ไฟฟ้า ไร้มอก. กว่าแสนชิ้น ในโกดังพื้นที่ จ.ปทุมธานี เจ้าของแจงแค่ให้เช่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง
เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 14 ต.ค.68 จ่าเอกยศสิงห์ เหลี่ยมเลิศ รมช.อุตสาหกรรม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดีเอสไอและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจจับสินค้าไม่ได้มาตรฐาน ภายในโกดังแห่งหนึ่ง ใน ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี สืบเนื่องมาจากที่มีเด็กเสียชีวิตด้วยไดร์เป่าผม ในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นสินค้าที่ไม่ได้มาตรฐานกระทรวงอุตสาหกรรม
จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่จึงได้ขยายผลมาที่โกดังแห่งนี้ โดยพบว่าเป็นสินค้าไม่ได้มาตรฐานจากประเทศเพื่อนบ้าน แต่ไม่ทราบต้นตอว่ามาจากประเทศอะไร เนื่องจากเป็นสินค้าที่หลบเลี่ยงเข้ามาทางช่องทางธรรมชาติ
เบื้องต้นสามารถตรวจยึดไดร์เป่า ประมาณ 30,000 กว่าชิ้น และมีสินค้าเก่าที่ตรวจยึดไว้แล้วเมื่อประมาณเดือนมีนาคม 2568 ที่ผ่านมารวมทั้งเครื่องอบเล็บ และผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆนั้น ที่อยู่ในโกดังประมาณแสนกว่าชิ้น ซึ่งมีมูลค่าพอสมควร โดยจะขยายผลจับกุมให้ถึงที่สุด ซึ่งอยากฝากไปถึงผู้ประกอบการถ้าทำในสิ่งที่ผิดก็ขอให้เลิก และทำในสิ่งที่มันถูกไปขอเครื่องหมายการค้าให้ถูกต้อง

ด้าน เจ้าของโกดังให้เช่า กล่าวว่า ตนเป็นเพียงแค่คนให้เช่าโกดังเท่านั้นไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าที่อยู่ด้านใน เพราะว่าคนที่มาเช่าก็เป็นคนไทยและทำสัญญาเช่าปีต่อปี ซึ่งในการมาทำสัญญานั้นเขาบอกว่าเป็นสินค้าแต่ตนไม่ทราบว่าเป็นสินค้าประเภทไหน ถูกต้องหรือไม่อย่างไร และยินดีที่จะให้ทางเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ

