หนุ่มรีบมอบตัว! ยิงปืนกลางขบวนแห่ขันหมาก ด.ญ.3 พี่น้องรับเคราะห์ หวิดดับ

23 เม.ย. 2561 - 18:40 น.

จากกรณีคนใช้อาวุธปืนยิงในขบวนแห่ขันหมาก ในพื้นที่หมู่ 2 ต.ดอนยอ อ.เมือง จ.นครนายก เป็นเหตุให้ 3 ด.ญ.พี่น้อง ได้รับบาดเจ็บ ขณะเดียวกันญาติได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองนครนายก เพื่อหาตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี เมื่อวันที่ 22 เม.ย.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว อีกแล้ว! ขบวนขันหมากยิงปืนขึ้นฟ้า สุดท้ายเด็กนั่งกินมะละกอหน้าบ้านโดนลูกหลงเจ็บ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 23 เม.ย. พ.ต.ท.ปัญญา เรือนคำ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองนครนายก เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.ธนวิน จันทวี ผกก.สภ.เมืองนครนายก ได้กำชับให้ดูคดีนี้เป็นพิเศษและจะต้องจับกุมตัวให้ได้โดยเร็ว ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมาตนก็ได้นำกำลังออกไปติดตามล่าตัวผู้ก่อเหตุอย่างกระชั้นชิด และได้ติดตามไปดูพื้นที่ที่ผู้ก่อเหตุจะไปหลบซ่อนตัวด้วย พร้อมทั้งประสานญาติของผู้ก่อเหตุให้รีบมามอบตัว

จนกระทั่งในเวลา 14.30 น. นายนราวุธ ภูมี อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3/1 หมู่ 3 ต.บางลูกเสือ อ.องครักษ์ จ.นครนายก อาชีพรับจ้างทั่วไป ได้เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครนายก เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่าเป็นคนใช้อาวุธปืนขนาด 11 มม. ยิงในขบวนแห่ขันหมากจริง เพราะต้องการฉลองขบวนขันหมาก และได้หันปากกระบอกปืนลงดินไปยังกอกล้วยข้างทาง โดยได้ยิงไปหลายนัด เมื่อรู้ว่ากระสุนไปถูกเด็กเข้าก็ตกใจและเสียใจ จึงได้หลบหนีจากที่เกิดเหตุ ก่อนตัดสินใจมามอบตัวดังกล่าว ส่วนปืนที่ใช้นั้นได้ไปยืมคนรู้จักมา


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การ จากนั้นจึงได้นำตัวส่งดำเนินคดีใน 4 ข้อหาหนักคือ มีอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร, ยิงปืนในที่สาธารณะ และกระทำการประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ และในวันพรุ่งนี้จะขออำนาจศาลเพื่อขอฝากขังผู้ต้องหาที่เรือนจำจังหวัดนครนายกต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มรีบมอบตัว! ยิงปืนกลางขบวนแห่ขันหมาก ด.ญ.3 พี่น้องรับเคราะห์ หวิดดับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง