เมื่อวันที่ 23 เม.ย. ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ภายหลังพนักงานสอบสวน บก.ป. คุมตัวและยื่นฝากขังครั้งแรก นางวรรณภา พวงสน อายุ 34 ปี หัวหน้าทีมและเจ้าของบริษัท เมจิก สกิน จำกัด และนายกร พวงสน อายุ 37 ปี ผู้ดูแลการเงิน ที่เป็นภรรยา-สามีกัน ในความผิดฐานร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ตามประมวลกฎหมายอาญา ม. 343 และผู้ต้องหาทั้งสองได้ยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสด 1 ล้านและ 500,000 บาท ขอปล่อยชั่วคราวในชั้นฝากขังนี้แล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายกิจจา อาลีอิสเฮาะ ทนายความของผู้ต้องหาทั้งสอง เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 16.30 น. พนักงานสอบสวน บก.ป. ยังยื่นคำร้องฝากขังเพิ่มเติมในส่วนของ นางวรรณภา พวงสน อายุ 34 ปี หัวหน้าทีมและเจ้าของบริษัท เมจิก สกิน จำกัด เพิ่มอีก 4 สำนวนในความผิดเดียวกันฐานร่วมกันฉ้อโกงประชาชน แต่แยกพฤติการณ์ของผลิตภัณฑ์ในกลุ่มบริษัท เมจิกฯ ขณะที่ในส่วนของนายกร สามี ก็ยื่นคำร้องฝากขังเพิ่มเติมอีก 1 สำนวนเช่นกัน

นายกิจจา กล่าวต่อว่า ขณะนี้ก็ยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสดประกันตัวในส่วนของนางวรรณภา อีก 4 สำนวนที่เพิ่มใหม่ สำนวนละ 500,000 บาท รวม 2 ล้านบาท และของนายกร อีก 500,000 บาท ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาล แต่เชื่อว่าเมื่อศาลอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวในสำนวนแรกแล้ว สำนวนอื่นก็ไม่น่าจะมีปัญหา

ต่อมาเวลา 18.40 น. หลังจากพนักงานสอบสวน บก.ป. ยื่นคำร้องฝากขังเพิ่มเติมในส่วนของ นางวรรณภา พวงสน หัวหน้าทีมและเจ้าของบริษัท เมจิก สกิน จำกัด เพิ่มอีก 4 สำนวนในความผิดเดียวกันฐานร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ตามประมวลกฎหมายอาญา ม.343 แต่แยกพฤติการณ์ของผลิตภัณฑ์ในกลุ่มบริษัท เมจิก ขณะที่ในส่วนของนายกร สามี ก็ยื่นคำร้องฝากขังเพิ่มเติมอีก 1 สำนวนเช่นกัน โดย นายกิจจา อาลีอิสเฮาะ ทนายความของผู้ต้องหาทั้งสอง ได้ยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสดประกันตัวในส่วนของนางวรรณภา อีก 4 สำนวนที่เพิ่มใหม่ สำนวนละ 500,000 บาท รวม 2 ล้านบาท และของนายกร อีก 500,000 บาทแล้ว

ศาลพิจารณาแล้ว ก็มีคำสั่งอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหาทั้งสองในสำนวนใหม่ โดยตีราคาประกันคนละ 500,000 บาท ในแต่ละสำนวน พร้อมกำหนดเงื่อนไขห้ามออกนอกปะเทศ เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศาล

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน