รวบแล้วมือปืนเปลือยบุกยิงสังหาร 4 ศพ ซุกป่าแนชวิลล์อยู่เป็นวัน

24 เม.ย. 2561 - 04:23 น.

เมื่อ 24 เม.ย. เอพีรายงานความคืบหน้าเหตุมือปืนหนุ่ม ทราบชื่อนายเทรวิส ไรน์คิง อายุ 29 ปี ใช้อาวุธปืนไรเฟิล เออาร์-15 ยิงเหยื่อ 4 ศพ ขณะบุกร้านอาหารวาฟเฟิล เฮาส์ เมืองแอนตีอาค ใกล้เมืองแนชวิลล์ รัฐเทนเนสซี ก่อนถอดแจ๊กเก็ตวิ่งเปลือยหนีไป ว่าตำรวจรวบผู้ต้องสงสัยรายนี้ได้แล้ว ขณะหลบอยู่ในพื้นที่ป่าเมืองแนชวิลล์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ตำรวจระดมกำลังและใช้เวลานานเกินหนึ่งวันล่าตัวนายไรน์คิง ก่อนรวบได้ในป่าไม่ไกลจากอพาร์ตเมนต์ของผู้ต้องสงสัยมากนัก ชายหนุ่มถูกจับในสภาพมีเสื้อกางเกงแล้ว คาดว่ากลับไปเอาที่อพาร์ตเมนต์ก่อนซ่อนตัวหลบหนี

จังหวะที่บุกเข้ารวบตัว ผู้ต้องสงสัยไม่ได้ขัดขืน ยอมนอนลงกับพื้นให้ตำรวจใส่กุญแจมือ ลักษณะท่าทางของหนุ่มรายนี้คล้ายสติไม่สมประกอบ ตำรวจยังตรวจยึดอาวุธปืนกึ่งอัตโนมัติ และกระสุนปืน .45 ใส่อยู่ในเป้ของผู้ต้องหา

ต่อมานายไรน์คิงเรียกร้องขอทนาย ระหว่างถูกส่งตัวไปโรงพยาบาล ก่อนตำรวจจะตั้งข้อหาฆาตกรรม 4 กระทง

ในเหตุดังกล่าวนายไรน์คิงยิงเหยื่อที่ลานจอดรถของร้านเสียชีวิตทันที 2 ราย แล้วบุกเข้าไปยิงในร้านอีก 2 ศพ ก่อนปืนขัดลำกล้อง เป็นจังหวะให้ลูกค้าคนหนึ่งกระโจนเข้าแย่งปืนได้ คนร้ายถอดแจ๊กเก็ตออกแล้วหนีไปในสภาพเปลือยกาย


ร้านที่เกิดเหตุ

เจ้าหน้าที่ตำรวจเผยชื่อมือปืนในเวลาต่อมาว่า นายเทรวิส ไรน์คิง อายุ 29 ปี เคยมีประวัติถูกยึดอาวุธปืน 4 กระบอก เพราะเข้าใกล้เขตคุ้มกันที่ทำเนียบขาว ในกรุงวอชิงตัน เมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว อ้างว่าต้องการพบประธานาธิบดีโดนัลด​์ ทรัมป์

ดอน แอรอน โฆษกตำรวจแนชวิลล์ กล่าวว่า ปืน 4 กระบอกที่นายไรน์คิงเคยถูกยึดกรณีเข้าใกล้เขตคุ้มกันทำเนียบขาวนั้น เจ้าหน้าที่คืนให้กับพ่อของชายหนุ่มไป และพ่อกลับให้อาวุธนี้กับลูกไปอีก จนมาก่อเหตุในที่สุด

สำหรับลูกค้าในร้านอาหารที่บุกเข้าปล้ำแย่งปืนมาได้ เจ้าหน้าที่เปิดเผยชื่อพร้อมคำชมแก่นายเจมส์ ชอว์ จูเนียร์ อายุ 29 ปี ว่าช่วยระงับความสูญเสียไม่ให้บานปลายไปกว่านี้

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบแล้วมือปืนเปลือยบุกยิงสังหาร 4 ศพ ซุกป่าแนชวิลล์อยู่เป็นวัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง