สาวตกใจ มีคนแจ้งว่าเหมียวถูกขังในร้านค้า รีบวิ่งไปช่วยแทบแย่ ตัวต้นเรื่องนอนสบายเฉิบ ชิลจนเป็นไวรัล
“วอลโว” เจ้าเหมียวจากไอซ์แลนด์ กลายเป็นไวรัลหลังถูกขังในร้านค้าตอนกลางคืนโดยไม่ตั้งใจ แต่แทนที่จะตกใจ มันกลับนอนสบายในตู้โชว์หน้าร้าน ราวกับเป็นของตกแต่ง
อาร์นา หญิงวัย 42 ปี ผู้เป็นเจ้าของเจ้าวอลโว เล่าว่า เธอได้รับข้อความจากเพื่อนบ้าน แจ้งว่าเห็นเจ้าวอลโว อยู่ในตู้โชว์ของร้านค้า เมื่อเธอไปถึงร้าน ก็พบว่าเจ้าวอลโวกำลังนอนขดตัวอย่างสบาย ไม่มีท่าทีตื่นกลัวเลยแม้แต่น้อย หลังจากอาร์นาโพสต์วิดีโอลงในอินสตาแกรม ก็กลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็ว
อาร์นาเผยว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เจ้าเหมียวติดอยู่ในร้าน ก่อนหน้านี้ก็เคยเกิดเหตุคล้าย ๆ กันจนต้องขอให้ร้านข้าง ๆ ช่วยติดต่อผู้จัดการมาเปิดประตูให้ ส่วนครั้งนี้ดันเป็นช่วงเวลาดึก เธอจึงโทรขอความช่วยเหลือจากบริษัทรักษาความปลอดภัยแทน
“วันนั้นก็ดึกมากแล้ว จนไม่สามารถติดต่อใครให้มาช่วยเปิดประตูได้ ฉันเลยโทรแจ้งบริษัทรักษาความปลอดภัย เพราะกลัวว่าถ้าเจ้าวอลโวเริ่มเดินเล่นหรือเผลอทำของตก ทางร้านอาจอาจเข้าใจผิดว่าคิดว่ามีคนงัดร้านเข้าไป ปรากฏว่าปลายสายหัวเราะกลับมา แล้วบอกว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่พวกเขาได้รับโทรศัพท์เรื่องนี้” อาร์นากล่าว
หลังจากนั้น เจ้าวอลโวก็กลายเป็นลูกค้าประจำของร้าน เพราะพนักงานทุกคนต่างหลงรักมัน แถมยังมีนักท่องเที่ยวหลายคนตั้งใจแวะมาดูเจ้าเหมียวตัวนี้โดยเฉพาะ
ขอบคุณที่มา newsweek
