ตูบจรถูกยกเป็นฮีโร่ หลังต่อสู้และฆ่างูเห่าที่กำลังโจมตีเด็กนักเรียน สุดท้ายปกป้องจนตัวตาย

หมู่บ้านแห่งหนึ่งในรัฐโอริสสา ประเทศอินเดีย ต้องจดจำสุนัขจรชื่อ “กาลี” ไว้ในฐานะฮีโร่ หลังจากที่มันต่อสู้กับงูพิษตัวหนึ่งเพื่อปกป้องเด็ก ๆ จนทำให้เจ้าตูบต้องถึงแก่ความตาย

รายงานระบุว่า เมื่อเวลาประมาณ 08.30 น. ของวันที่ 20 เมษายน เด็กนักเรียนราว 30 คนกำลังทำกิจกรรมนอกอาคารเรียน ขณะนั้นมีงูพิษเลื้อยเข้ามาใกล้โดยไม่มีใครทันสังเกต แต่กาลีรับรู้ถึงอันตรายและพุ่งเข้าไปจัดการทันที

มันใช้ร่างกายขวางระหว่างงูกับเด็ก ๆ และต่อสู้กับงูอย่างไม่ลังเล แม้จะสามารถกัดงูจนตายได้ แต่กาลีก็ถูกงูกัดและเสียชีวิตจากพิษในเวลาต่อมา

ข่าวการเสียสละของกาลีแพร่กระจายไปทั่วหมู่บ้าน สร้างความโศกเศร้าให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก พวกเขาจึงร่วมกันจัดพิธีศพอย่างสมเกียรติ โดยนำร่างของกาลีวางบนรถเข็น ประดับดอกไม้ คลุมด้วยผ้าสีขาว และแห่รอบหมู่บ้าน ก่อนจะนำไปฝังตามพิธี

“กาลีช่วยชีวิตลูก ๆ ของพวกเราไว้ มันจะอยู่ในหัวใจของพวกเราตลอดไป” ชาวบ้านรายหนึ่งกล่าว

ขอบคุณที่มา NDTV

เรียบเรียงโดยทีมงานข่าวสดออนไลน์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน