ชายออสซี่ ติดบนภูเขาไต้หวัน นาน 7 วัน ท่ามกลางสภาพอากาศเลวร้าย ก่อนรอดมาได้ เพราะเสียงแซกโซโฟน นำทางกู้ภัย เผยทะเลาะกับภรรยาเลยหนีเข้าป่า

วันที่ 18 พ.ค. 69 กลายเป็นเรื่องราวน่าเหลือเชื่อ เมื่อชายชาวออสเตรเลียวัย 50 ปี หลงป่าในพื้นที่ภูเขาใกล้เมืองไถตง ทางตะวันออกของไต้หวันนานกว่า 1 สัปดาห์ ก่อนรอดมาได้ เพราะกู้ภัยได้ยินเสียงแซกโซโฟนที่เขาเป่าระหว่างติดอยู่กลางป่า

ชายคนดังกล่าว ซึ่งขอเปิดเผยชื่อเพียง “แมทธิว” ถูกช่วยเหลือเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคมที่ผ่านมา หลังติดอยู่กลางป่าท่ามกลางสภาพอากาศเลวร้าย โดยไม่มีอาหาร รองเท้าเดินป่าที่เหมาะสม หรืออุปกรณ์สื่อสารติดตัวเลย

โดยเขาเอาชีวิตรอดด้วยการดื่มน้ำฝนและอาศัยอยู่ในถ้ำ เพื่อหลบสภาพอากาศหนาวเย็น

ทีมกู้ภัยใช้โดรนค้นหา ก่อนพบตัวหลังฝนถล่มหนัก

ภาพประกอบ

ภาพประกอบ

สำนักงานดับเพลิงเขตไถตงเปิดเผยว่า ได้รับแจ้งคนหายตั้งแต่วันที่ 11 พฤษภาคม ก่อนระดมทีมค้นหาหลายหน่วยงาน

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ใช้โดรนตรวจพบตำแหน่งของแมทธิวได้ในวันถัดมา แต่ฝนตกหนักและเส้นทางอันตรายทำให้ไม่สามารถเข้าถึงตัวได้ทันที จึงต้องใช้โดรนส่งอาหารให้ระหว่างรอทีมเดินเท้าเข้าช่วยเหลือ

ภาพประกอบ

ภาพประกอบ

แมทธิวเปิดเผยกับสื่อท้องถิ่นว่า เขาเดินเข้าป่าหลังทะเลาะกับภรรยา พร้อมกล่าวว่า “นี่คือปาฏิหาริย์ ขอบคุณไต้หวัน” ล่าสุดเขาได้กลับมาอยู่กับภรรยาแล้ว และยืนยันว่าจะไม่หายเข้าไปในภูเขาอีกครั้งอย่างแน่นอน

ขอบคุณที่มา people

เรียบเรียงโดยทีมข่าวสดออนไลน์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน