สลด คลื่นยักษ์ซัด 2 นศ.สาว ลงทะเลไม่ทันตั้งตัว เสียชีวิตทั้งคู่ ขณะนอนพักผ่อน บนชายหาดในแคลิฟอร์เนีย สหรัฐฯ เผยหาดขึ้นชื่อเรื่องความอันตราย สภาพคลื่นลมรุนแรง
วันที่ 16 มิ.ย. 69 สื่อต่างประเทศ รายงานเหตุการณ์สลดที่เกิดขึ้นบริเวณ ชายหาดบอนนี ดูน รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐฯ เมื่อนักศึกษาสาว 2 คน ถูกคลื่นทะเลซัดออกจากฝั่ง
ขณะกำลังนอนพักผ่อนอยู่บริเวณชายหาด ส่งผลให้เสียชีวิตทั้งคู่ ท่ามกลางสภาพคลื่นลมรุนแรงที่พัดถล่มชายฝั่งในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา
เจ้าหน้าที่ระบุผู้เสียชีวิต คือ เป็นนักศึกษาสาววัย 21 ปี นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย เบิร์กลีย์ ส่วนอีกรายอายุ 20 ปี นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยซานโฮเซ สเตต ทั้งสองเป็นเพื่อนสนิทกัน
โดยตอนเกิดเหตุคาดว่ากำลังนอนหลับอยู่ใกล้บริเวณ “คีย์โฮล” จุดอันตรายของชายหาด ก่อนถูกคลื่นขนาดใหญ่ซัดลงทะเลโดยไม่ทันตั้งตัว
หลังได้รับแจ้งเหตุ เจ้าหน้าที่กู้ภัยหลายหน่วยงานได้ระดมกำลังช่วยเหลือ โดยส่งนักว่ายน้ำกู้ภัยกว่า 8 คนลงสู่ทะเลท่ามกลางกระแสน้ำเชี่ยว

ภาพประกอบ
หนึ่งในผู้ประสบเหตุถูกลำเลียงทางเฮลิคอปเตอร์ ส่วนอีกคนถูกนำส่งโรงพยาบาลด้วยรถพยาบาล อย่างไรก็ตาม คนแรกเสียชีวิตหลังได้รับการช่วยเหลือไม่นาน ขณะที่อีกรายอาการวิกฤตและเสียชีวิตในเวลาต่อมา
เจ้าหน้าที่เผยว่า ชายหาดแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องความอันตราย เนื่องจากมีแนวคลื่นชัน กระแสน้ำแรง และคลื่นยักษ์ที่สามารถซัดเข้าฝั่งได้อย่างกะทันหัน โดยเฉพาะบริเวณคีย์โฮลซึ่งมักทำให้นักท่องเที่ยวตกอยู่ในอันตรายโดยไม่รู้ตัว
ขณะที่ ทางด้านสำนักงานนายอำเภอ ได้ออกประกาศเตือนประชาชนให้เพิ่มความระมัดระวัง หลังพบว่าตลอด 1 เดือนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ต้องเข้าช่วยเหลือผู้ประสบเหตุทางน้ำแล้วอย่างน้อย 5 ครั้งในพื้นที่ชายฝั่ง สะท้อนถึงความเสี่ยงร้ายแรงของสภาพทะเลในช่วงที่คลื่นลมแปรปรวนอย่างหนัก
ขอบคุณที่มา newyork post
เรียบเรียงโดยทีมข่าวสดออนไลน์