วันที่ 30 เม.ย. เว็บไซต์ เซี่ยงไฮ้อิสต์ ของจีนรายงานกระแสดราม่าในโลกออนไลน์ของจีน เมื่อหนุ่มทำร้ายถึงขั้นกระทืบเด็กชายวัย 7 ขวบ บนรถเมล์ หลังจากถูกเด็กแหย่ด้วยการยื่นขาเตะเบาๆ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หตุเกิดที่เมืองซุยหนิง มณฑลเสฉวน ทางตอนใต้ของจีน เมื่อวันที่ 27 เม.ย.61 โดยมีกล้องวงจรปิดภายในรถเมล์บันทึกภาพเหตุการณ์ไว้

http://jcdn.xhby.net/JHD/resource/video/column/10/20180428/1524877586683440128.mp4

ขณะที่เด็กชายเดินไปมาบนรถเมล์ และมีหนุ่มผู้โดยสารนั่งอยู่ฝั่งตรงข้ามและพูดคุยอะไรบางอย่างกับเด็ก แต่กลับถูกเด็กเตะขาเบาๆ 3 ครั้ง หนุ่มผู้โดยสารรายดังกล่าวเกิดอารมณ์โกรธทันที กระชากตัวเด็กจับทุ่มลงกับพื้นก่อนจะกระทืบหัวเด็กอย่างแรงถึง 3 ครั้ง ทำให้ผู้โดยสารรีบเข้ามาห้ามและพยายามดึงเด็กให้ลุกขึ้นมาแต่ได้ไม่นานนักก็นอนทรุดลงไป

จากนั้นก็มีผู้โดยสารอีก 2 ราย ชี้ตัวหนุ่มคนลงมือและแจ้งให้คนขับรถเมล์ทราบถึงเรื่องที่เกิดขึ้น

รายงานระบุว่า เด็กชายไม่ได้รับบาดเจ็บสาหัส เพียงใบหน้าบวม ขณะที่พ่อแม่เด็กกล่าวว่า ขณะเกิดเหตุ ลูกชายกำลังนั่งรถเมล์กลับบ้านจากโรงเรียนคนเดียว ส่วนหนุ่มในคลิปอื้อฉาว ซึ่งต่อมาทราบเพียงนามสกุลว่า แซ่กัว ถูกตำรวจควบคุมตัวและนำไปกักขังเป็นเวลา 15 วัน

หลังจากนั้น หนุ่มแซ่กัวได้กล่าวขอโทษต่อเด็กและพ่อแม่ของเด็ก พร้อมอธิบายถึงสิ่งที่เกิดขึ้นว่า ในเวลานั้น ตนเครียดเรื่องงานมาก แต่เด็กวิ่งวนไปมาบนรถเมล์ทำให้รู้สึกหงุดหงิด เมื่อถามเด็กว่าต้องการที่นั่งหรือไม่ กลับถูกเด็กเตะขาใส่ จึงก่อเหตุกระชากเด็กและเหยียบหัวดังกล่าว

ด้านผู้ใช้ เว่ยป๋อ สื่อสังคมออนไลน์รายใหญ่ของจีน จำนวนมากแสดงความเห็นอกเห็นใจเด็ก โดยกล่าวว่า ถึงแม้เด็กจะมีพฤติกรรมเหลือขอ แต่ก็ไม่สมควรถูกลงโทษอย่างโหดร้ายเช่นนี้ อย่างไรก็ตาม มีคนจำนวนหนึ่งสนับสนุนกระทำของหนุ่มหัวร้อนรายนี้เช่นกัน

“ขอปรบมือให้กับหนุ่มคนนี้ ตอนนี้เด็กคงสำนึกแล้วว่าต้องคิดให้ดีก่อนทำตัวเหลือขอแบบนี้” ผู้ใช้รายหนึ่งระบุว่า ขณะที่อีกคนระบุว่า “พ่อแม่เด็กคนนี้ผิดเต็มๆ” นอกจากนี้ มีผู้ใช้ตั้งข้อสังเกตว่า หนุ่มหัวร้อนไม่ได้กระทืบแรง เนื่องจากบาดแผลของเด็กไม่ได้ลึกมากมาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน